Khoai môn bùi thơm kết hợp với sữa dừa béo ngậy khiến món kem trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu gồm có:

– 400gr khoai môn.

– 250ml kem tươi.

– 200ml nước cốt dừa.

– 150gr đường.

images

Cách làm: 

Bước 1:

Khoai môn gọt vỏ, cắt vụn.

Cho khoai đã cắt vào xửng, hấp chín.

Bước 2:

Dùng muỗng gỗ nghiền khoai, bạn chỉ cần nghiền thô (không cần nghiền mịn) để khi ăn có thể cảm nhận được miếng khoai môn bùi bùi.

Bước 3:

Cho đường, nước cốt dừa và kem tươi vào phần khoai đã nghiền, trộn đều để đường tan hoàn toàn.

Nếu thích ăn kem khoai môn có màu tím như loại bán sẵn, bạn có thể nhỏ 1, 2 giọt màu tím thực phẩm vào hỗn hợp vừa trộn. Ngoài ra bạn có thể thay bằng màu tự nhiên của lá cẩm – tuy nhiên cách này sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của kem bạn nhé.

Bước 4:

Nếu không có máy làm kem, bạn để hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng trộn đều (sao cho phần đá dăm đồng đều với phần hỗn hợp nước), làm như vậy khoảng 4-5 lần đến khi kem trở nên xốp mịn.

Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để hỗn hợp kem thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút. Nếu thích ăn kem que, bạn đổ hỗn hợp kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3-5h. Hoặc bạn thích ăn kem dạng viên, thì cho vào hộp rồi để trong ngăn đá với khoảng thời gian tương tự.

Khi ăn, bạn dùng dụng cụ múc kem, múc kem thành từng viên và thưởng thức hoặc bạn có thể mua bánh ốc quế để làm đế kem.
Kem khoai môn có vị bùi thơm của khoai, béo ngậy của nước cốt dừa và kem tươi sẽ là gợi ý thú vị để bạn bổ sung thêm bộ sưu tập kem trong mùa hè này.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*