Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Lá trà xanh( miền bắc gọi là chè): khoảng 10-12g (có thể thay thế bằng trà túi lọc lipton hay trà actiso)
  2. Mật ong rừng: 2 muỗng ( nên chọn mật ong rừng).
  3. Chanh tươi: 1-2 trái.
  4. Đường phèn hoặc đường cát trắng: 1-2 muỗng nhỏ tùy khẩu vị mỗi người.
Trà chanh mật ong sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nóng
Trà chanh mật ong sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nóng

Cách pha chế

– Lá trà xanh:

  • + Ngâm với muối loãng khoảng 10 phút. Vớt ra lau rửa bằng nước lạnh ( rửa kĩ từng lá) xong vò nát cho vào bình.
  • + Dùng nước lọc đun sôi tráng qua bình trà một lần (cho giảm thiểu mùi hăng vốn có của lá trà). Sau đó cho vào bình khoảng 200ml nước đun sôi. Đậy nắp đợi 20 phút chế ra lý sẽ thấy nước có màu xanh tự nhiên của lá rất đẹp mắt

– Chanh tươi: Rửa sạch, Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt. cắt thêm 1 lát chanh hình tròn để trang trí.

Thực hiện:  Cho vào ly 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng nước cốt chanh khuấy đều. (Lưu ý lượng đường, mật ong, chanh chế biến theo từng khẩu vị nhé). Thế là xong ly trà chanh mật ong nóng hổi nhé. Nếu muốn uống lạnh thì thêm đá khi trà nguội nhé.

Mách nhỏ: Mật ong rất tốt cho da của bạn. Bạn có thể tham khảo cách làm đẹp bằng mật ong để có một làn da trắng mịn như ý nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*