Uống nước từ cốc đồng, nhan sắc của bạn sẽ thay đổi: sáng da, sạch mụn, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân, … Giới khoa học gọi đây là liệu pháp Ayurveda.

Nhan sắc của bạn sẽ thay đổi nếu như áp dụng ngay cách làm này
Nhan sắc của bạn sẽ thay đổi nếu như áp dụng ngay cách làm này

Theo liệu pháp Ayurveda ( hệ thống y học Hindu truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ), thì khi bạn trữ nước trong một chiếc cốc đồng vào buổi tối và uống loại nước này vào sáng hôm sau, sẽ nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe nói chung và nhan sắc nói riêng.

Ayurveda chỉ ra, uống nước từ cốc đồng có khả năng tạo thành 3 thể dịch hay còn gọi là doshas (vata, kapha và pitta), ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, sức khỏe và ý thức con người. Sự vận chuyển 3 dịch thể nhịp nhàng là trụ cột cho một sức khỏe tốt với trí tuệ minh mẫn, làn da mịn và cơ thể khỏe khoắn.

Nước trong cốc đồng có những tác dụng về làm đẹp sau

Đồng là chất chính trong quá trình sản xuất ra Melanin. Nhờ có chất này mà chúng ta được bảo vệ dưới ánh nắng, đẩy nhanh tốc độ hàn gắn thương tổn da, nhanh lành sẹo. Đồng còn giúp tạo ra các tế bào mới thay thế những tế bào đã chết., làm làn da tăng sự đàn hồi, tươi mới, chống lại mụn và các tác nhân gây viêm da. Theo  Ayurveda, uống nước từ cốc đồng vào buổi sáng sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ thấy tác dụng là sự thay đổi tích cực đáng kể trên làn da của mình.

Loại nước trong cốc đồng còn có tác dụng giảm cân. Uống nước được đựng trong đồ bằng đồng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo từ đó hỗ trợ giảm cân.

Uống nước trong cốc đồng sẽ chống lại sự già nua. Thứ nước này cung cấp nhiều chất oxy hóa chống lại các gốc tự do oxy hóa trong cơ thể.

Nước trong cốc đồng có những tác dụng về làm đẹp sau
Nước trong cốc đồng có những tác dụng về làm đẹp sau

Cách sử dụng cốc đồng để làm nước giàu khoáng chất

– Trữ nước trong cốc đồng và để qua đêm

– Uống nước này sau khi ngủ dậy

– Luôn rửa sạch cốc trước khi cho nước vào sử dụng

– Rửa cốc với khăn mềm cùng chút chanh hoặc hỗn hợp giấm táo + baking soda

– Không phơi cốc dưới nhiệt độ cao

– Không được cho vào lò vi sóng, máy rửa bát.

cách uống tinh bột nghệ vàng
cách uống tinh bột nghệ vàng

Ngoài cách uống nước cốc đồng có nhiều lợi ích trong làm đẹp như mình vừa chia sẻ. Các bạn cũng có thể áp dụng cách uống tinh bột nghệ vàng để thay thế quá trình làm đẹp này nhé! Bấm truy cập website ngheduoclieu.com để tìm hiểu chi tiết phương pháp làm đẹp từ nghệ!

Chúc bạn thành công!

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*