Như các bạn đã biết thịt gà là 1 món ăn ưa thích của rất nhiều người, nó đã trở lên quen thuộc với chúng ta và không thể thiếu trong các ngày lễ tết, dịp liên hoan. Và thịt gà được rất là nhiều người chế biến thành các món khác nhau như: cánh gà tẩm bột, chân gà nướng… và dưới đây mình xin giới thiệu hướng dẫn các bạn cách làm đùi gà nướng mật ong đơn giản, thơm ngon đơn giản như sau.

Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong

  • 2 miếng đùi gà để nguyên, chọn loại ngon
  • Hành khô, tỏi
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • Mật ong (mạch nha)
  • Rau thơm

tải xuống (3)

Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà xát muối cho sạch các lông tơ và sau đó rửa sạch để vào đĩa
  • Rau thơm rửa sạch, để ráo nước
  • Lấy 1 củ hành khô + 1 vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ sạch sẽ, đập nát băm nhỏ hành tỏi.
  • Trộn 1 thìa dầu hào + 3 thìa xì dầu + hành, tỏi đã băm nhỏ.  Sau đó trộn đều ướp lên khắp đùi gà, rồi để khoảng 30 phút cho ngấm
  • Dùng mật ong quết lên khắp miếng đùi gà vừa được ướp xong từ 2 đến 3 lần cho thấm.

Thực hiện món đùi gà tẩm mật ong

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ và để nướng đùi gà trong 10 phút.

    Tiếp đó lật mặt đùi gà lên rồi thoa thêm nước ướp vào để cho đỡ bị khô sau đó để vào nướng khoảng 10 đến 15 phút nữa là được.

  • Cho rau thơm vào đĩa, rồi gắp đùi gà vào trên rau thơm.

Yêu cầu món đùi gà nướng mật ong

  • Thịt bên trong chín đều, mềm và ngọt thịt
  • Bên ngoài thịt không bị cháy quá,  có màu vàng óng ả, thơm ngon đậm đà
  • Món ăn có thể dùng chung với cơm

Trên đây là cách hướng dẫn bạn cách làm đùi gà nướng mật ong đơn giản, thơm ngon, và dinh dưỡng.  Với món ăn này bạn có thể cho vào khẩu phần ăn hằng ngày để  có thể giúp gia đình nhỏ của bạn ngon miệng hơn. Chúc bạn làm thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*