Trước khi mang thai, cơ thể của cả hai vợ chồng cần phải bổ sung vitamin cũng như là các khoáng chất là điều cần thiết để giúp các bạn dễ thụ thai hơn và để có một thai kì khỏe mạnh. Vậy bổ sung và ăn gì để dễ thụ thai? Và chăm sóc thai nhi khỏe mạnh? Cùng đi tìm câu trả lời này qua nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Kẽm

Kẽm có tác dụng hỗ trợ sự rụng trứng và khả năng thụ thai của người phụ nữ. Còn với nam giới, kẽm sẽ thúc đẩy sự sản xuất ra tinh dịch và testosterone. Người vợ cần bổ sung 8mg kẽm, còn người chồng là 11mg. Ăn các thức ăn có chứa kẽm như ngao, sò, hàu, trứng, thịt đỏ, rau xanh, các loại đậu, bánh mì.

Kẽm giúp cho quá trình thụ thai dễ hơn và tốt cho sức khỏe thai nhi
Kẽm giúp cho quá trình thụ thai dễ hơn và tốt cho sức khỏe thai nhi

2. Axit folic

Mỗi ngày người vợ cần phải tiêu thụ khoảng 450 microgram axit folic. Thông thường nên bổ sung khoảng 3 tháng trước khi mang thai để giúp cho thai nhi phát triển tốt. Các loại thực phẩm có axit folic bao gồm cam quýt, ngũ cốc và rau bó xôi…

>> Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh nhân thận

3. Vitamin tổng hợp

Người vợ bổ sung các vitamin tổng hợp sẽ bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng trước thời điểm mang thai. Còn bổ sung các vitamin tổng hợp sẽ giúp cho người chồng có đủ dưỡng chất giúp bạn sức mạnh của tinh trùng. Ngoài ra trước và sau khi mang thai các mẹ bầu cần tránh uống rượu, bia, các loại đồ uống có ga.

Bổ sung vitamin tổng hợp
Bổ sung vitamin tổng hợp

4. Coenzyme Q10

Tác dụng của Coenzyme Q10 là giúp cho trái tim khỏe mạnh, và giúp ngăn ngừa sự vô sinh ở cả nam và nữ, đặc biệt là có khả năng làm tăng số lượng và đảm bảo chất lượng của tinh trùng. Cơ thể có thể tự sản xuất ra Co Q.10, tuy nhiên trong trường hợp bị thiếu có thể bổ sung Co Q.20 này bằng thực phẩm chức năng. Lượng Co Q.10 cần bổ sung cho cả người vợ và người chồng là từ 50 – 220mg.

5. Sắt

Đối với phụ nữ mang thai sắt rất quan trọng, nếu không có đủ sắt thì các mô và cơ quan sẽ không nhận được oxy để duy trì. Mỗi ngày, phụ nữ mang thai cần khoảng 30 mg. Vì vậy trước khi thụ thai có thể bổ sung sắt từ các loại vitamin tổng hợp hoặc các loại thực phẩm như thịt đỏ, rau tươi, trái cây…

6. Canxi

Bổ sung canxi sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và xương được chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương. Trước khi mang thai mỗi ngày người vợ cần bổ sung khoảng 900 mg canxi. Có thể bổ sung canxi từ vitamin tổng hợp, thuốc bổ sung canxi, uống sữa, rau xanh.

Thực phẩm bổ sung canxi
Thực phẩm bổ sung canxi

7. Omega-3

Omega-3 có trong các loại thực phẩm như dầu cá, dầu thực vật, các loại hạt. Cơ thể không thể tự sản xuất ra được nên chỉ có thể hấp thụ lượng Omega-3 qua các loại thực phẩm.

8. Vitamin B6

Vitamin B6 có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng thai nghén. Trước khi mang thai, người vợ cần hấp thụ mỗi ngày khoảng 10 mg vitamin B6. Ngoài ra còn những loại vitamin cần được vợ và chồng bổ sụng trước khi thụ thai là thêm các vitamin C, vitamin E.

Trên đây là 8 dưỡng chất cần phải bổ sung cho cả vợ và chồng để quá trình thụ thai diễn ra dễ hơn cũng như là dưỡng chất để nuôi thai nhi được khỏe mạnh. Việc bổ sung dưỡng chất có rất nhiều cách, bạn có thể bổ sung bằng chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày và bên cạnh đó cũng có thể sử dụng thêm một số loại thảo dược mà thiên nhiên ban tặng như: đông trùng hạ thảo. Xem thêm các thông tin về đông trùng hạ thảo tại đây.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hợp lý dành cho người già

Nên và không nên ăn gì với bệnh nhân ung thư tuyến giáp?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*