Ung thư gan là một trong những bệnh nguy hiểm hiện nay. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời trước khi lây lan sang bộ phận khác thì cơ hội điều trị thành công sẽ cao hơn. Ủy ban Liên kết về Ung thư của Mỹ (AJCC) đã quy định các giai đoạn TNM cho ung thư gan căn cứ vào ba tiể chuẩn chính: T (Tumor) có nghĩa là kích thuốc của khối u; N (Node) có nghĩa là có hạch lympho hay chưa; M (Metastasis) có nghĩa là mức độ di căn của khối u nguyên phát.

Phân loại giai đoạn phát triển của bệnh ung thư gan theo AJCC:

Giai đoạn I

Khối u nằm đơn độc trong một phần của gan, chưa xâm lấn vào mạch máu và có đường kính nhỏ hơn 2 cm.
Chưa di căn vào hạch vùng.

Giai đoạn II

Không có di căn vào vùng hạch.

Giai đoạn III(A)

– Khối u nguyên phát có thể phát triển theo một số hướng:Khối u đơn độc có đường kính lớn nhất trên 2 cm và đã xâm lấn vào mạch máu; nhiều khối u nhưng chỉ khu trí ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2 cm và xâm lấn vào mạch máu; nhiều khối u có đường kính lớn nhất trên 2 cm, chỉ khu trú ở một thùy, chưa xâm lấn hoặc đã xâm lấn vào mạch máu.

Không có di căn vào vùng hạch.

dieu-tri-benh-ung-thu-gan-hieu-qua-1

Giai đoạn III(B)

Trong giai đoạn này, sự phát triển của bệnh có thể chia làm 3 trường hợp:

Trường hợp 1

Trường hợp 2

– Khối u nguyên phát có thể phát triển theo các hướng: Khối u nằm đơn độc trong gan với đường kính nhỏ hơn 2 cm, đã xâm lấn vào mạch máu; nhiều khối u nhưng chỉ khu trí ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2 cm và chưa xâm lấn vào mạch máu; một khối u đơn độc với đường kính trên 2 cm nhưng chưa xâm lấn vào mạch máu.

Trường hợp 3

Giai đoạn IV(A)

Nhiều khối u ở nhiều thùy hay các khối u xâm lấn vào các nhánh chính của tĩnh mạch gan hoặc xâm lấn vào các cơ quan lân cận ngoài trừ túi mật.

Có di căn vào vùng hạch hoặc hạch vùng không thể đánh giá được. Các hạch vùng bao gồm hạch rốn gan, những hạch nằm dọc theo tĩnh mạch chủ dưới động mạch gan và tĩnh mạch cửa.

Giai đoạn IV(B)

Nhiều khối u ở nhiều thùy hay các khối u xâm lấn vào các nhánh chính của tĩnh mạch gan hoặc xâm lấn vào các cơ quan khác.

Di căn xa, di căn thường xuất hiện ở xương và phổi. Khối u có thể lan qua bao gan tới cơ hoành.

Bệnh ung thư gan thường xuất hiện âm thầm và chỉ có triệu chứng rõ rệt vào giai đoạn cuối, khi việc điều trị trở nên khó khăn. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và chữa trị bệnh khi còn sớm.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng tốt với sức khỏe và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như: tiểu đường, mỡ máu, ung thư gan, các loại viêm gan,.. Vì thế, bạn có thể tham khảo nấm lim xanh, hi vọng sản phẩm sẽ tốt cho bạn.

Nhiều người còn thắc mắc rằng: Nấm lim xanh có tác dụng gì? Nếu các bạn muốn tìm hiểu có tìm hiểu tại: bannamlimxanh.net/tong-hop-cac-tac-dung-cua-nam-lim-xanh-ma-ban-nen-biet/

Xem thêm: Nấm Lim Xanh Tiên Phước- Thảo dược quý phòng ngừa bệnh tật

Chúc bạn sức khỏe!