Hôm trước có một chị khách hàng hỏi mua dầu dừa bên mình, chị có hỏi mình cách sử dụng dầu dừa như thế nào để giảm cân mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe vì chị có xem trên mạng, nhiều trang báo nói rằng sử dụng dầu dừa để giảm cân không đúng cách sẽ vô tác dụng. Nhận thấy rằng đây là một công dụng khá quan trọng của dầu dừa với chị em chúng mình, mà mình lại chưa có bài viết nào trình bày về giảm cân nên mình lập tức viết ngay bài này … hihi

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thuoc giam can lishou , thuoc giam can ao đinh và meo giam can để biết thêm về thông tin giảm cân.

Nếu có chị em nào còn bâng khuâng không biết liệu có đúng là dầu dừa giúp giảm cân được hay không thì xin cam đoan với cái chị rằng : Giúp giảm cân, giảm béo là một trong những công dụng phổ biến nhất của dầu dừa ( mặc dù nhiều chị nghĩ rằng dầu dừa béo mà sao lại giảm cân được thì các chị nên tham khảo bài dầu dừa và cholesterol mình có trình bày )

Trong bài viết này mình chỉ xin nói về dầu dừa nguyên chất, còn những loại dầu dừa có pha tạp, phụ gia … thì mình xin không nhắc đến. Nên chị em mình khi mua dầu dừa thì hãy tìm nơi uy tín nhé. Để đảm bảo sức khỏe !

Tìm hiểu về cấu tạo hóa học của dầu dừa thì chúng ta đều biết chất béo trong dầu dừa là chuỗi carbon ngắn-trung bình, và chất béo này không có cholesterol xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Chính vì vậy, dầu dừa nguyên chất có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp đốt nhiều năng lượng hơn ( hay gọi calorie ) .

cach-giam-can-dau-dua-7

Đồng thời, dầu dừa có khả năng khống chế lại cảm giác thèm ăn của cơ thể chúng ta. Vì vậy, dầu dừa sẽ giúp ta ăn ít lại trong quá trình giảm cân.

Chuỗi trung bình triglycerids ( medium chain triglycerids – MCTs ) trong dầu dừa thúc đẩy mạnh sự  sinh nhiệt, làm quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đồng nghĩa cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn mà không cần phải hoạt động cơ bắp như tập thể dục thể thao.

Dầu dừa còn giúp hạn chế cơn đói lại, vì khi ở trong cơ thể, dầu dừa làm tăng quá trình sản sinh hormone leptin, đây là hormone phát tín hiệu đến não yêu cầu ngừng việc ăn lại.

Một số công trình nghiên cứu khoa học cho thấy rằng ở những phụ nữ không ăn kiêng, nếu họ sử dụng dầu dừa sẽ giúp họ ăn ít lại một cách tự nhiên. Dầu dừa còn kích thích hệ tiêu hóa giúp hệ này làm việc tốt hơn và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng.

Sử dụng dầu dừa thường xuyên giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Do dầu dừa chứa chuỗi các loại axit béo có nhiệm vụ chống virus, vi trùng, nấm và các loại ký sinh.

Vậy sử dụng dầu dừa như thế nào để giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe ?

Cách dùng dầu dừa để giảm cân

– Bất kỳ việc gì cũng vậy, nếu diễn ra quá nhanh hay quá nhiều đều có những phản ứng không tốt. Việc dùng dầu dừa cũng không ngoại lệ. Trước tiên, chị em mình hãy để cơ thể chúng ta làm quen với dầu dừa từ từ. Ban đầu, chỉ nên sử dụng 2 muỗng dầu dừa mỗi ngày, sau khoảng 1 tuần thì tăng lên 3, 4 muỗng. ( đừng nôn nóng mà dùng quá nhiều dầu dừa ngay từ ban đầu sẽ gây phản tác dụng )

– Ngoài ra, cũng có thể lấy dầu dừa thay thế cho dầu ăn hàng ngày để chế biến món ăn. Dầu dừa không chỉ giúp món ăn thơm hơn mà còn an toàn cho sức khỏe ( dầu ăn thông thường chứa nhiều cholesterol xấu dễ gây bệnh tim mạch ), thực tế ở nhà minh cũng sử dụng dầu dừa để chế biến món ăn.

Sử dụng dầu dừa đúng cách không những giúp chị em chúng mình giảm cân hiệu quả mà còn tăng cường sức khỏe nữa đó !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*