Sau sinh nở, đa số chị em gặp khó khăn với việc làm giảm kích thước vùng bụng. Ngoài cách làm giảm mỡ bụng bằng muối và gừng từ dân gian, tác dụng của lá ngải cứu trong việc giảm béo bụng cũng khá hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm cách giảm mỡ bụng nhanh từ cây ngải cứu sẵn có trong vườn nhà nhé.

Nguyên liệu:

– Chuẩn bị: Ngải cứu (mỗi lần 5-6 nắm to), khăn bông (2-3 cái), 2 viên gạch, bếp than tổ ong, 1 dải vải thô dài.

tac-dung-cua-ngai-cuu

Cách giảm mỡ bụng với ngải cứu

– Rau ngải cứu rửa sạch;

– Sau đó, đặt gạch lên bếp than để nung nóng;

– Trải khăn lên bụng (gấp làm 2 lớp), cho ngải cứu lên trên rồi đặt gạch đã nung nóng lên, phủ 1 chiếc khăn khác lên trên (nếu khan ban đầu dài thì bạn có thể tận dụng luôn). Nếu cảm thấy quá nóng thì có thể thêm lá ngải cứu vào hoặc thêm một lớp khăn nữa trên bụng để giảm sức nóng. Khi thấy gạch bớt nóng thì thay viên nóng vào, duy trì lien tục trong vòng một giờ đồng hồ.

– Sau 1 tiếng đắp xong, dùng dải vải thô cuốn quanh bụng, càng chặt càng tốt, nên dùng thêm gen quấn bụng bên ngoài để cố định.

Nếu sinh thường thì có thể làm ngay lập tức. Còn sinh mổ thì để 1 tuần sau sinh hãy làm nhé!

Ngoài cách làm này, chị em có thể áp dụng cách đơn giản hơn đó là mua ngải cứu về, sao vàng lên cùng với muối. Cho tất cả vào 1 túi vải hoặc cuốn trong khăn mềm để chườm bụng khi còn nóng cũng có tác dụng tương tự. Với cách làm này, chị em nên chườm khoảng 20-30 phút mỗi lần chườm, ngày nên chườm 1-2 lần/ngày.

Tuy nhiên, đối với phương pháp giảm mỡ bụng bằng ngải cứu cũng bộc lộ nhiều nhược điểm như: phải làm trong nhiều lần và mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và không phải chị em nào cũng có thể sử dụng cách này để giảm béo bụng sau sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*