Công ty tư vấn môi trường – Sau gần một tuần “xả cửa”, đến nay Khu du lịch (KDL) Đại Nam đã vắng khách hẳn. Có lẽ, nguyên nhân bắt đầu từ tình trạng kẹt xe, nạn móc túi, trộm cắp hoành hành khiến nhiều người ngao ngán khi dự định đến KDL này tham quan.

Khu giữ xe số 1 của KDL Đại Nam vắng người. Ảnh: C.KHANH

Trưa 13-11, khung cảnh bên ngoài KDL vắng vẻ. Vài du khách đến gửi xe ở bãi giữ xe số1 của KDL rồi tranh thủ vào tham quan. Gần chục học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, TX.Tân Uyên than phiền: “Nghe tin KDL Đại Nam mở cửa, tụi em đón xe buýt đến đây tham quan. Giờ mới thấy cảnh vắng người, nắng nóng hanh khô và oi bức thêm bực bội. Tụi em đọc trên mạng thấy đông người ồ ạt kéo nhau đến đây du lịch, tưởng hay lắm, ai dè… Chắc lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng”.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Sơn (26 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHồ Chí Minh) than phiền: “Hôm chủ nhật mình có qua đây và chứng kiến cảnh kẹt xe, lộn xộn rất mất an ninh. Hôm đó mình cũng cố chen lấn vào xem nhưng về mệt đừ cả người. Đi du lịch mà giống như “đánh trận”. Hôm nay, bà chị đòi chở qua đây cho bằng được, còn mình đứng ở ngoài đợi chị ra chở về chứ đâu có gì thích thú đâu”.

binh duong

Thay cho cảnh chen lấn những ngày đầu “xả cửa”, con đường dẫn vào KDL ngày 13-11 vắng vẻ, đìu hiu, thi thoảng chỉ vài người qua lại. Lực lượng bảo vệ và những người giữ xe không bận rộn như những ngày trước đó.

Một nhân viên giữ xe ở đây giải bày: “Nguyên nhân vắng khách có lẽ cũng do nhiều người thấy sợ cảnh chen lấn và có nhiều đối tượng xấu lợi dụng tình hình lộn xộn để trộm cắp, móc túi, gây hoang mang cho khách du lịch. Nếu như ai đã từng chứng kiến cảnh tượng hôm thứ bảy, chủ nhật tuần rồi với dòng người đông nghịt, kẹt khắp tuyến đường trọng điểm của Bình Dương dẫn vào KDL thì ai cũng ớn lạnh!”.

Là người sống bằng nghề buôn bán hàng rong ở TX.Dĩ An, nghe tin những ngày trước đây KDL Đại Nam đông khách nên chị Nguyễn Thị Hương cũng đến trước cổng KDL này bày bán. Chị nói: “Tưởng đâu ngon ăn nên mẹ con đùm túm lên đây hành nghề, ai dè gần nửa ngày chỉ bán được vài chai nước cho khách vì thi thoảng tôi mới thấy vài người vào đây tham quan. Thì ra mọi chuyện cũng vì nghe tin đồn nên kéo nhau đi vì hiếu kỳ…”.

Rảo quanh KDL Đại Nam vào đầu giờ chiều ngày 13-11, nhìn các anh tài xế xe taxi của nhiều hãng xe như “đứng bánh” vì vắng khách. Nhiều bác tài cho rằng: Hiện nay trên nhiều tuyến xe buýt đã xuất hiện một số đối tượng lạ mặt móc túi của du khách nên họ ngại đi xe buýt. Còn đi taxi thì sợ nhiều bác tài xấu tính giở trò “chặt chém!”.

Công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh sẽ tư vấn bạn cho bạn các loại dịch vụ liên quan đến môi trường, và các bộ luật môi trường để các bạn có thể yên tâm sản xuất và không gây ô nhiễm môi trường. Hãy đến cty tư vấn môi trường để có các dịch vụ môi trường giá rẻ chất lượng nhất nhé !

Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*