Hôn nhân mang lại cho con người rất nhiều niềm vui khi vợ chồng cùng nhau nuôi dạy con cái, dành dụm tiền mua nhà hay có được một chỗ dựa vững chắc khi đối mặt với những thăng trầm trong cuộc đời.

Nghiên cứu mới do ĐH Harvard thực hiện, đăng trên CNN cho biết, hôn nhân còn mang đến nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là nhữngbệnh nhân ung thư. Theo đó, đối với những bệnh nhân đã kết hôn khả năng tử vong vì căn bệnh này giảm tới 20%.

anh-2696-1380121017
Sự động viên từ bạn đời giúp bệnh nhân ung thư vượt qua thời kỳ điều trị nhiều khó khăn. Ảnh: photo.ensoar.com

Nghiên cứu nhận thấy những bệnh nhân đã kết hôn thường được chẩn đoán bệnh sớm hơn, trước khi các khối u di căn và có nhiều khả năng trải qua những ca phẫu thuật có thể cứu sống mình. Đặc biệt là các dạng như ung thư vú, ruột kết, tuyến tiền liệt, phổi…

Những bệnh nhân ung thư chưa kết hôn và những người góa vợ hoặc chồng có khả năng di căn từ bệnh ung thư ban đầu cao hơn 17% và khả năng nhận được những liệu pháp điều trị thích hợp thấp hơn 53%.

Bác sĩ Ayal Aizer, người đứng đầu chương trình Harvard Radiation Oncology Programme cho biết, hôn nhân có thể mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe đối với các bệnh nhân ung thư, và kết quả này là nhất quán trên mọi loại ung thư mà nghiên cứu xem xét. Nguồn động viên từ bạn đời chính là lý do cho sự tăng lên đáng kể tỷ lệ sống sót đối với bệnh ung thư. Vợ hoặc chồng thường ở bên cạnh các bệnh nhân này để đảm bảo họ có thể hiểu phác đồ điều trị và hoàn thành việc điều trị của mình.

Tuy nhiên, tiến sĩ Paul Nguyen, tác giả nghiên cứu cho rằng những phát hiện này không nên khiến những người độc thân chùng lòng. Theo ông,  phát hiện này chỉ cho thấy tầm quan trọng của sự động viên về tinh thần, có thể do gia đình hay bạn bè mang tới. “Nghiên cứu nên truyền thông điệp tới những người có bạn bè hay người thân mắc ung thư rằng, bằng cách ở bên động viên và giúp họ định hướng trong thời kỳ điều trị, bạn có thể làm kết quả điều trị tốt hơn rất nhiều. Là những bác sĩ điều trị ung thư, chúng tôi cần biết được những nguồn động viên, cổ vũ mà bệnh nhân có thể tìm kiếm từ bạn bè và gia đình trong thời kỳ điều trị có thể rất khó khăn này”, ông nói.

Mặc dù không phải là nghiên cứu đầu tiên về mối liên hệ tích cực giữa tỷ lệ sống sót đối với căn bệnh này và tình trạng hôn nhân, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu mối liên kết này trên 10 loại ung thư phổ biến nhất.

Lê Phương

Procell giúp bảo vệ các tế bào cho bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng liệu pháp xạ trị và hóa chất.

Procell giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, nâng cao khả năng miễn dịch, hạn chế sự lão hóa.

Sự ra đời của procell trị ung thư đã hạn chế được tác dụng phụ (có hại) của Hoá trị và Xạ trị bởi những công dụng độc đáo, chọn lọc của Procell.

Đây là loại thực phẩm chức năng sản xuất tại Mỹ có chứa 100mcg Selenium cùng các thành phần khác như Rice flour, Gletalin, Silicon dioxide, Magnesium stearate, Titanium dioxide, bảo vệ an toàn các tế bào lành khi bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng liệu pháp xạ trị và hóa trị. Ngoài ra procell còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, chống lão hóa và tăng cường thể lực.

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, là niềm hạnh phúc của gia đình “Có sức khoẻ là có tất cả”, vì vậy chiến thắng bệnh tật là niềm vui trọn vẹn cho cả gia đình.

288x300xUntitled-1-288x300-288x300-288x3001-288x300-288x3001-288x300.png.pagespeed.ic.CI3GgdPInY

Bạn có thể mua Procell tại địa chỉ: http://chuthapdo.org.vn/ho-tro-dieu-tri-ung-thu-voi-procell-9556.html

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).

+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Hotline: 0983 883 456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*