Nguyên liệu:

+200g mỳ gạo khô

+200g tôm sống

+150g thịt lợn

+Rau thơm

+Tỏi, hành khô, ớt

+Một số gia vị: dầu gấc, đường, dấm, nước mắm…

mon-my-lanh-trung-quoc

Cách làm

+Bước 1:xay nhỏ tôm và thịt lợn(chúng ta chỉ xay khoảng 50g tôm)

+Bước 2: Thịt băm xào chín với chút dầu ăn và 1 củ hành khô phi vàng

+Bước 3:Tôm bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen rồi xào cho chín

 +Bước 4: Luộc mỳ với nước đã đun sôi kèm chút muối cho đậm đà, bạn có thể cho thêm dầu ăn cho sợi mỳ bóng đẹp.

+Bước 5: vớt mỳ ra cho vào nước đun sôi để nguội

+Bước 6:cho mỳ vào đĩa rồi để thịt và tôm lên trên, để rau thơm xung quanh đĩa cho đẹp

+ Bước 7:Hoà nước trắng với dấm,  đường, nước mắm và tỏi ớt bằm nhỏ sao cho vị hơi chua chua ngọt ngọt, mặn vừa phải rồi đổ đều lên đĩa mỳ.

thế là chúng ta đã làm xong món mỳ lạnh kiểu trung quốc rồi thật đơn giản đúng không các bạn.

các bạn có thể tham khảo thêm một số món cũng rất đơn giản như: bông cải trộn tôm

chúc các bạn thành công với món mỳ lạnh nấu theo kiểu của Trung quốc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*