Công ty tư vấn môi trường – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 100/2014 quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo. So với nghị định cũ (số 21/2006), văn bản mới có nhiều quy định cụ thể, nghiêm ngặt hơn về việc quảng cáo sản phẩm sữa.

Ảnh minh hoạ IE

Cụ thể, quy định mới nghiêm cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi thay vì chỉ cấm đến 12 tháng tuổi; thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới sáu tháng hoặc bình bú, vú ngậm nhân tạo dưới mọi hình thức. Việc sử dụng hình ảnh bào thai hoặc trẻ nhỏ trong quảng cáo sữa dùng cho phụ nữ mang thai cũng không được phép.

Ngoài ra, với quảng cáo bình sữa và vú ngậm, quy định yêu cầu phải ghi rõ trên sản phẩm nội dung như “việc sử dụng bình bú có thể làm trẻ bỏ bú mẹ và có nguy cơ tiêu chảy” và “sử dụng vú ngậm nhân tạo ảnh hưởng không tốt tới việc nuôi trẻ bằng sữa mẹ”…

sua me

Riêng quảng cáo thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi thì nội dung bắt buộc: “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ” như hiện hành cần bổ sung thêm: “Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên sáu tháng tuổi”…

Quy định cũng cấm doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ, thức ăn bổ sung dành cho trẻdưới sáu tháng tuổi tại cơ sở y tế. Việc trưng bày tên, logo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ trên các biểu ngữ, áp phích và tài liệu quảng cáo khác trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ cũng không được phép. Đặc biệt, doanh nghiệp không được áp dụng các biện pháp khuyến mãi đối với sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ.

Công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh sẽ tư vấn bạn cho bạn các loại dịch vụ liên quan đến môi trường, và các bộ luật môi trường để các bạn có thể yên tâm sản xuất và không gây ô nhiễm môi trường. Hãy đến cty tư vấn môi trường để có các dịch vụ môi trường giá rẻ chất lượng nhất nhé !

Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*