Yến là một loại nguyên liệu vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng, bởi vậy chế biến yến thành món ăn ngon là điều rất khó. Món ăn ngon giới thiệu tới các bạn món súp yến thật thơm ngon, đúng với giá trị của nó.

Nguyên liệu của món súp yến bao gồm:

– Yến: 100g;

– Xương gà hoặc lợn: 2000g;

– Gừng củ: 50g;

– Hành khô: 50g;

– Tỏi khô: 50g;

– Vỏ quýt: 20g;

– Táo tàu: 20g;

– Trứng gà: 4 quả;

– Dầu vừng: 50ml;

– Bóng bì: 50g;

sup to yen

– Tôm khô: 50g;

– Bột hoàng tinh: 200g;

– Quế chi thảo quả: 2g;

– Rượu: 50ml;

– Đường: 30g;

– Mùi tàu: 20g;

– Đường, tiêu, muối, mì chính.

Cách làm:

Xương đập giập, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch cho vào nước ấm (40 độ) đun đến sôi, hớt bọt. Hành, gừng, vỏ quýt, hoa hồi, quế chi nướng chín gói vào vải sạch cho vào nồi nước dùng, giảm nhiệt cho nước dùng sôi nhỏ, thỉnh thoảng hớt bọt, cho tiếp tỏi, tôm, táo tàu, muối vào sau 2 giờ lọc bỏ bã lấy nước trong, đun sôi nhỏ, nêm gia vị xì dầu, đường, mì chính, mùi tàu.

Yến ngâm nước 10-12 giờ, nhặt lông, rác rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo, ướp rượu, gừng hấp chín. Bóng bì ngâm nước phèn, tẩy gừng tươi, rửa sạch, vắt khô, thái hạt lựu, ướp tiêu, mì chính, gừng thái chỉ. Trứng  đánh tan.

Đun nước dùng sôi, cho gừng thái chỉ, bóng bì, yến, bột hoàng tinh hòa nước, rót từ từ, quấy đều tưới ít dầu. Múc vào bát rắc tiêu. Ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Súp trong, sánh loãng, yến giòn, bóng không nát. Thơm đặc trưng và ngọt đậm của nước dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*