Pilates hay yoga không những tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần người tập. Pilates có thể hỗ trợ giảm cân nhanh đồng thời đem lại sự thoải mái, nhẹ nhõm tinh thần. Cũng vì thế mà gần đây pilates được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để tập luyện giảm cân.

Pilates có hai dạng: một dạng tập với dụng cụ (quả bóng, ghế…), dạng thứ hai là tập chay (không có dụng cụ). Dù với dạng tập nào thì pilates cũng đem lại kết quả bất ngờ cho người tập.

Dưới đây là 5 tư thế pilates giúp giảm cân đơn giản, chị em cùng tập nhé.

pilates-(1)

Động tác 1

Ngồi thẳng lưng, duỗi thẳng 2 chân ra phía trước theo hình chữ V, hai tay dang ngang.

Hít vào đồng thời nghiêng người sang phải, hạ khuỷu tay phải đến khi chạm mặt sàn, tay trái nghiêng mạnh qua bên phải. Thở ra, quay trở lại tư thế ban đầu. Đổi bên, lặp lại khoảng 15-20 lần.

Động tác 2

Nằm ngửa, đầu gối gấp xếp, co lại, hai bàn chân để thẳng trên mặt sàn, hai tay vươn thẳng ra trước ngực.

Hít vào, nâng phần đầu, ngực và vai lên khỏi mặt sàn, thở ra, đồng thời hạ dần tay xuống gần mặt sàn, (tay vẫn giữ thẳng), giữ nguyên tư thế trong khi đó hai tay đưa lên xuống theo nhịp thở. Sau đó, hạ cánh tay xuống mặt sàn, nghỉ ngơi 10 giây, quay lại tư thế cũ và lặp lại 5 lần.

Động tác 3

Ngồi giống tư thế bắt đầu động tác 1, hít vào, xoay người sao cho tay phải chạm bàn chân trái, thở ra và trở lại tư thế ban đầu, đổi tay. Lặp lại mỗi bên 15 lần.

Động tác 4

Nằm nghiêng, hai chân chồng thẳng lên nhau, tay trái chống dưới sàn trước ngực, tay phải chống lên đầu.

Hít thở vào, nâng chân trái lên ngang hông, phần trên vẫn giữ nguyên, thở ra, hạ chân xuống, đổi chân, giống như tư thế đạp xe đạp trên không. Lặp lại 10 lần.

Động tác 5

Lặp lại động tác 4 (hình 8), nhưng tay phải duỗi thẳng về phía trên. Hít vào, nâng chân, đầu và tay dưới lên khỏi mặt sàn, cong lại giống như hình lưỡi liềm. Thở ra, lặp lại 10 lần.

Đây là 5 động tác chị em có thể tập ngay tại trong nhà của mình. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra từ 20-30 phút để tập luyện không những giúp đẩy nhanh cân nặng xuống mà còn tốt cho tinh thần, đầu óc của chị em đấy.

Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm cân như Best Slim có tác dụng rất hiệu quả. kết hợp dùng thuốc với tập luyện và ăn kiêng đúng cách chắc chán vòng eo thon gọn sẽ không còn quá xa vời với bạn nữa đâu. Best Slim USA là thực phẩm chức năng giảm cân hay người dùng vẫn gọi với tên là thuốc giảm cân đang nhận được sự đánh giá cao từ người tiêu dùng nhờ kết quả mà sản phẩm mang lại. Thuốc giảm cân Best Slim là một trong những sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ của tập đoàn dinh dưỡng nổi tiếng Best Group USA, là tập đoàn chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng và sức khoẻ con người tại đây các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy vấn đề giảm cân đang là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hiện đại với tỉ lệ người mắc bệnh béo phì ngày càng tăng cao.

Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*