Dưới đây là 5 món ăn dinh dưỡng cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi.

1. Bột gạo bí ngô.

Nguyên liệu bao gồm:

– Bột gạo. 10 gam

– Nước. 200ml.

– Bí đỏ. 30 gam

– Đường 1/2 thìa cafe

– Sữa bột bé hay dùng. 12 gam

tải xuống

Chuẩn bị:

– Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ xanh rồi rửa sạch, đem luộc chín sau đó tán nhuyễn lấy 3 thìa canh.

– Cho bột gạo vào bát, đổ một ít nước lạnh vào khuấy đều.

Chế biến:

– Cho bát bột vào xoong nhỏ, cùng với bí đỏ tán nhuyễn và phần nước còn lại vào. Đặt lên bếp nấu nhỏ lửa, khuấy đều. Cho tí đường vào nấu chung cho đến khi bột chín.

– Đổ bột ra bát sạch, cho dầu ăn vào trộn chung với bột. Sau cùng cho sữa bột vào bát bột khuấy đều là được.

– Cho bé ăn từ 1/2 đến 1 bát/ ngày.

2. Bột gạo bí xanh.

Nguyên liệu:

– Bột gạo. 10 gam

– Đậu phụ. 30 gam

– Bí xanh. 30 gam

– Đường. 1/2 thìa cafe

– Dầu 1/2 thìa cafe

– Nước 1 bát

– Nước mắm

Chuẩn bị.

– Cho bột vào bát với ít nước lạnh, khuấy đều.

– Bí cạo bỏ lớp vỏ xanh rồi rửa sạch, nấu chín, tán nhuyễn.

– Đậu phụ cho vào bát tán nhuyễn, đổ bí đã tán vào trộn cùng. Mỗi thứ lấy 3 thìa canh.

Chế biến.

– Đổ bát bột vào xoong nhỏ, cùng với bát đậu phụ, bí tán nhuyễn, và phần nước còn lại vào. Đặt lên bếp nấu nhỏ lửa, khuấy đều, thêm đường vào nấu cho đến khi bột chín.

– Đổ bột ra bát sạch, cho dầu ăn vào trộn đều với bột, nêm nước mắm ngon cho vừa.

– Cho bé ăn 1/2 đến 1 bát/ ngày.

3. Bột gạo cà rốt.

Nguyên liệu.

– Bột gạo. 10 gam

– Nước 1 bát

– Cà rốt. 30 gam

– Lòng đỏ trứng gà. 1 quả

– Đường

– Dầu ăn

images

Chuẩn bị.

– Cho bột gạo vào bát rồi đổ ít nước lạnh vào khuấy đều.

– Cà rốt cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch, nấu chín rồi tán nhuyễn.

– Lòng đỏ trứng  cho vào bát khuấy đều.

Chế biến.

– Đổ bát bột vào xoong nhỏ cùng với cà rốt tán nhuyễn, lòng đỏ trứng gà và phần nước còn lại vào. Đặt lên bếp nấu lửa nhỏ.

Khuấy đều và thêm đường vào nấu cho đến khi bột chín.

– Đổ ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều.

4. Bột gạo rau dền.

Nguyên liệu.

– Bột gạo. 10 gam

– Đậu phụ. 30 gam

– Rau dền. 30 gam

– Đường

– Dầu ăn

– Nước

– Nước mắm

Chuẩn bị.

– Cho bột gạo vào bát đổ nước lạnh vào khuấy đều.

– Rau dền rủa sạch, nấu chín, xay thật nhuyễn.

– Đậu phụ tán nhuyễn rồi đổ rau dền đã xay vào trộn cùng. Mỗi loại lấy 3 thìa.

Chế biến.

– Đổ bát bột vào xoong nhỏ, cùng với bát đậu phụ và rau dền xay và nước vào. Đặt lên bếp nấu nhỏ lửa, khuấy đều, cho ít đường vào nấu chung đến khi bột chín.

– Đổ bột ra bát cho dầu ăn vào trộn cùng, nêm nước mắm ngon cho vừa miệng.

5. Bột gạo rau muống.

Nguyên liệu.

– Bột gạo. 10 gam

– Đậu phụ. 30 gam

– Rau muống. 30 gam

– Đường, dầu ăn, nước, nước mắm.

Chuẩn bị.

– Cho bột vào bát , đổ nước lạnh vào va khuấy đều.

– Rau muống rủa sạch, nấu chín, xay nhuyễn.

– Đậu phụ trắng cho vào bát tán nhuyễn rồi đổ rau muống đã xay vào trộn chung.

Chế biến.

– Đổ bát bột vào xoong nhỏ cùng với đậu phụ, rau muống đã xay và nước vào. Đặt lên bếp nấu nhỏ lửa, khuấy đều, thêm đường vào nấu cho đến khi bột chín.

– Đổ bột ra bát, cho dầu ăn vào trộn chung với bột, thêm tí nước mắm ngon cho vừa miệng.

– Cho bé dùng từ 1/2 đến 1 bát / ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*