1. Loại mặt nạ nào cũng đắp

image_9

5 loại da cơ bản là da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Xác định đúng da thuộc loại nào bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào. Có mặt nạ tốt cho mọi loại da nhưng cũng có loại mặt nạ đặc trị, chỉ phù hợp với loại da nhất định nào đó.

2. Đắp mặt nạ quá lâu

Mặc dù hướng dẫn sử dụng đã ghi là chỉ đắp mặt từ 7 – 15 phút hoặc có những loại chỉ 3 phút, nhưng với suy nghĩ để lâu càng tốt hoặc tâm lý tiết kiệm và sử dụng triệt để mặt nạ dưỡng da hay đôi khi cũng do vô tình mải làm việc gì đó quá lâu mà vẫn đắp mặt. Đắp mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được kết quả như ý, mà còn khiến da bị khô do mất độ ẩm.

3. Ngày nào cũng đắp mặt nạ

image_11

Ngày nào cũng đắp, thậm chí một ngày đắp nhiều lần? Điều này là phản khoa học. Thực tế chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần/tuần  và có những loại chiết xuất từ bùn có tác dụng mạnh thì chỉ nên đắp1 lần/2 tuần. Sau khi đắp xong, nên rửa lại mặt bằng nước ấm, mát xa dịu nhẹ để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da. Nếu đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ rất dễ gây dị ứng và làm lớp biểu bì của da bị mỏng đi, dễ bắt nắng, dễ bị nám và những hậu quả khác.

4. Chỉ đắp mặt nạ tự chế từ thiên nhiên

image_12

Vẫn biết các loại mặt nạ này vừa an toàn vừa kinh tế, tuy nhiên hiệu quả mang lại từ các loại mặt nạ này không hề cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng ngay lúc đó nhưng hôm sau lại về tình trạng cũ, phải rất lâu sau bạn mới thấy hiệu quả thực sự.

5. Mặt nạ dạng kem/dạng bùn được khuyên dùng

image_13

Nếu bạn muốn làm sạch da thì bạn nên sử dụng mặt nạ dạng kem, mặt nạ bùn thay vì mặt nạ dạng dán hay dạng lột. Đúng là mặt nạ dạng lột hiệu quả với những loại mụn cám, mụn đầu đen, nhanh chóng làm sạch da mặt, nhưng sử dụng nhiều chúng khiến lỗ chân lông của bạn to ra, dần dần da mặt bạn cũng mỏng đi. Vì vậy mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng mặt nạ dạng kem/ bùn vì chúng không làm da bạn bị rát, an toàn về lâu dài.

Mách bạn: Kem nhau thai cừu úc đã được các nhà khoa học chứng minh về độ hiệu quả và tính an toàn khi sử dụng, sản phẩm kem dưỡng da chiết xuất từ nhau thai cừu của úc có các tác dụng tuyệt vời sau đây: làm tăng sản xuất tế bào mới và giảm sự xuất hiện sẹo, điều hòa sự tiết chất nhờn và làm giảm sự nở lỗ chân lông, điều hòa chu kì kinh nguyệt, giảm các chứng thống kinh, chống Oxy hóa, chống lão hóa…Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi sử dụng bộ sản phẩm kem nhau thai cừu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*