Giấm không chỉ là loại gia vị dùng để chế biến các món ăn, mà giấm còn là bài thuốc dùng để chữa bệnh trong đó không thể không kể đến bệnh cao huyết áp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 6 bài thuốc từ giấm giúp điều trị cao huyết áp

Bài 1: Lấy một lượng tỏi vừa đủ (dùng loại vỏ tím là tốt nhất) bóc bỏ vỏ rồi đem ngâm cùng với 150g đường đỏ trong 150 ml giấm, sau chừng nửa tháng là dùng được. Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi và uống một chút nước giấm vào lúc sáng sớm khi chưa điểm tâm, 10 – 15 ngày là 1 liệu trình.

cao_huyet_ap

Bài 2: Đập 1 quả trứng gà vào bát, đổ 60ml giấm vào quấy đều rồi hấp chín, ăn vào sáng sớm, 7 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục vài liệu trình.

Bài 3: Dùng 500g đậu nành rang vàng (chú ý không được để cháy) rồi đem ngâm với 1lít giấm, sau 10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 5 – 6 hạt, dùng thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.

Bài 4: Lấy chừng 1 bát lạc sống (hạt lạc còn nguyên vỏ) ngâm với một lượng giấm vừa đủ ít nhất trong 7 ngày, mỗi ngày đảo đều 2 lần. Hàng ngày, vào buổi sáng và buổi tối, ăn mỗi lần 10 hạt. Khi huyết áp đã hạ và ổn định, có thể chỉ ăn 1 lần trong ngày.

Bài 5: Nấm hương lượng vừa đủ, bỏ cuống, rửa sạch rồi cho vào trong lọ, đổ giấm ngập kín ngâm trong khoảng nửa tháng là được. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml. Tương tự như vậy, có thể thay nấm hương bằng rong biển (còn gọi là côn bố hoặc hải đới).

Bài 6: Đem hòa tan 500g đường phèn với 100ml giấm, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10ml sau bữa ăn, 10 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục 3 – 5 liệu trình.

Do trong giấm có chứa các thành phần acid nicken và vitamin C  nên có tác dụng làm giãn mạch, hạ cholesterol, chống béo phì và tăng cường tính đàn hồi của thành mạch giúp điều trị và phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và đừng quên sử dụng máy đo huyết áp thể theo huyết áp của mình nhé.

Xem thêm: các chọn máy đo huyết áp chính xác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*