Hiện nay có rất nhiều bài thuốc cho quý ông như cua biển cà mau, ốc… rất nhiều. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều bài thuốc hay.

Tôm càng, hải sâm xào nấm đông cô: tôm càng 100 g, hải sâm (ngâm nở) 200 g, trứng gà 2 quả, nấm đông cô 30 g, măng tây, thịt gà luộc xé nhỏ, bột mì, nước luộc gà, rượu trắng, dầu mè, hành, gừng, muối, tiêu vừa đủ. Hải sâm chần qua nước sôi. Lấy trứng gà đánh đều với bột mì và ít nước. Nấm, măng chần qua nước sôi, để ráo nước, xé nhỏ trộn đều với thịt gà, ướp với rượu, muối, gừng, hành, tiêu. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt khúc, trộn với bột trứng đã đánh, chiên tôm tẩm bột với dầu mè (có thể thêm ít mỡ gà). Sau đó cho tất cả vào nồi nấu với nước luộc gà. 2 ngày ăn 1 lần hoặc cách ngày. Ăn liên tục 2 tuần là một liệu trình.

>>> Ngoài lề: Cách luộc cua biển không bị gãy càng
Thịt bò xào hành tây và bơ: thịt bò 250 g, bơ 25 g, khởi tử 15 g, hành tây 1 củ, cà rốt 1 củ, khoai tây 1 củ. Thái thịt thành từng miếng vuông khoảng 3 – 4cm, rắc muối, hồ tiêu lên thịt đảo đều, cho bơ vào xoong, đun nóng xào thịt cho ngả màu rồi cho hành vào xào, tiếp theo cho khởi tử vào và đổ 400 ml nước, đun sôi, cuối cùng cho cà rốt, khoai tây vào đun khoảng 2 giờ đồng hồ là được. Trước khi bắc nồi xuống khoảng 20 phút cho 1 thìa bột vào để nước xào sền sệt là được. Ăn trong bữa cơm. Tác dụng: trị thanh niên thận suy, tóc bạc sớm, liệt dương di tinh, phụ nữ lãnh cảm, trẻ em chậm lớn, người già thể lực suy.

cua-bien-ca-mau

Rượu nhân sâm: nhân sâm 24 g, thục địa 15 g, kỷ tử 15 g, dâm dương hoắc 9 g, viễn chí 9 g, đinh hương 9 g, trầm hương 3 g, bạch tật lê 9 g, lệ chi nhục 7 g, rượu trắng 1 lít. Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong bình kín, sau chừng 7 – 10 ngày là có thể dùng được. Công dụng: bổ thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, ích khí định thần, làm đen râu tóc và kéo dài tuổi thọ. Cách dùng: uống mỗi ngày 1 chén nhỏ, uống nhấp môi từ từ từng ít một, nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu (thiên khẩu nhất bôi).

>> Xem thêm:các món ăn ngon giúp phòng bệnh
Sò huyết xào nui: nui 100 g, sò huyết 100 g, cà chua, nấm rơm, hành tây, gia vị đủ dùng. Nui luộc chín tới, ngâm nước lạnh, vớt ra trộn với một ít dầu ăn cho nui đỡ dính. Thịt sò huyết sốt cùng với cà chua, tỏi. Hành tây, cà chua, nấm rơm thái nhỏ. Phi thơm tỏi rồi đổ tất cả các thứ trên đun nhỏ lửa, cho thêm nước đến khi hỗn hợp hơi sệt thì cho sò huyết vào đảo cùng. Nên ăn món này lúc nóng.

Theo alobacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*