Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

Gà ác hầm thuốc bắc – Món ăn bổ dưỡng cho bà mẹ sau sinh.

Nguyên liệu.

– Gà ác. 1 con

– Hoài sơn. 10 gam

– Sinh địa. 10 gam

– Củ sâm. 10 gam

– Táo tàu. 10 gam

– Dừa tươi. 1 quả

– Nước mắm. 1 thìa.

ga-ac-ham-thuoc-bac

Cách chế biến như sau.

Gà ác không cắt tiết, làm sạch để ráo nước. Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.

Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*