Với những bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà những món rau câu ngọt mát mà lại đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

1. Cách làm rau câu trái dừa, rau câu dừa.

Rau câu trái dừa có sự hài hòa giữa thanh và béo. Vị thanh mát tự nhiên của nước dừa kết hợp với vị béo ngậy của lớp rau câu nước cốt dừa trên mặt chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng.

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-2-8eaffe4d-e8dc-4937-bfd5-514b3b6672e4

* Nguyên liệu:

– 3 trái dừa xiêm

– 1 lọ nước cốt dừa (hoặc mua dừa bào về và tự vắt)

– 1 gói bột rau câu dẻo (mua loại 25g/ gói)

– 10gr đường kính trắng

– 10ml sữa tươi

– 1 ống vani

* Cách làm:

– Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa và lấy nước. Dùng nước này hòa tan với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun với lửa vừa trên bếp. Trong lúc đun nên dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.

– Chia đôi phần rau câu vừa nấu. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa và đun sôi. Trong lúc đun, cho thêm sữa tươi và ½ chén nước lọc. Một nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho thêm ít vani tạo mùi hương.

– Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Giữ lại phần nắp của mỗi trái. Dùng một nửa rau câu nước dừa có vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội và hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Trong lúc đợi lớp rau câu nước dừa và vani nguội, bạn nên tiếp tục nấu phần rau câu nước cốt dừa trên bếp thật nhỏ lửa và khuấy liên tục để rau câu không đóng lại. Thao tác thật nhanh để có phần rau câu đẹp mắt.

2. Cách làm thạch rau câu phô mai

Phô mai béo ngậy vỡ tan trong miệng hòa cùng âm thanh dai giòn rất thú vị của rau câu.

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-3-d199bac2-0509-4b14-9237-ea4a7acb4fc5

* Nguyên liệu:

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Bột rau câu loại giòn hoặc dẻo: 25gr

– Phô mai: 3 miếng (tương đương 30gr)

– Siro vị dứa: 20ml

– Đường kính trắng: 100gr

– Khuôn làm đá viên cỡ nhỏ.

* Cách làm:

– Hòa tan bột rau câu trong 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với ngọn lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.

– Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn và cho vào từng khuôn.

– Chia đôi rau câu đã nấu thành 2 phần: một để nguyên và rót vào các khuôn đã có phô mai. Một phần còn lại pha với 20ml siro dứa.

– Khi thấy lớp rau câu đầu tiên nguội, bạn tiếp tục rót lớp rau câu dứa vào. Đợi bề mặt rau câu se lại hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế vị siro dứa bằng tất cả những vị khác mà bạn thích như trà xanh, dâu, cam…

3. Rau câu trái cây

Rau câu ngọt vừa, thơm phức mùi trái cây và ngậy béo vị nước cốt dừa.

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-1-4c981121-33ab-4374-8791-77343b0121d1

* Nguyên liệu:

– Bột rau câu loại dẻo: 1 gói (25g)

– 1 hũ nước cốt dừa

– 300gr đường kính trắng

– 1 trái dừa xiêm

– Các loại trái cây: dâu, xoài, mít, nho…: mỗi loại 150gr

– Khuôn làm đá hoặc khuôn dành riêng để làm rau câu

* Cách làm:

– Hòa tan bột rau câu với đường, nước dừa và 1 lít nước lọc.

– Đun nước rau câu đã hòa tan trên ngọn lửa vừa và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi.

– Cho nước cốt dừa và nồi và đun thêm khoảng 5 phút. Nếu thấy bọt nên vớt bỏ để rau câu thành phẩm được trong.

– Nạo dừa từ trái dừa đã bổ lấy nước và rắc vào đáy mỗi khuôn. Sau đó, xếp các miếng trái cây vào cùng. Nếu bạn muốn mỗi khuôn là hỗn hợp trái cây có thể cho mỗi loại một miếng. Nếu không, hãy để một khuôn mang một vị trái cây riêng.

– Rót rau câu vào mỗi khuôn đã xếp sợi dừa và trái cây.

– Đợi rau câu nguội và se mặt cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

4. Cách làm rau câu nhiều tầng

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-4-a8887175-12e4-469b-a8d4-f9818da67642

* Cách làm lớp rau câu lá dứa

– Lá dứa rửa sạch rồi cho vào xay cùng với nước, lọc lấy 500ml.

– Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 15 phút.

– Bắc lên bếp đun nước lá dứa, bột rau câu với đường, nấu cho tan và hớt bọt, để lửa nhỏ và đun trong 20 phút.

* Cách làm lớp rau câu cà phê

– Cho nước vào nồi hòa cùng bột thạch rau câu, quấy tan và ngâm trong 15 phút. Cho lên bếp đun với lửa vừa và cho đường vào nấu tan.

– Sau đó mới cho cà phê vào, hớt bọt và đun trên lửa nhỏ trong 20 phút.

– Sau khi nấu xong lấy khuôn với những hình dáng mà bạn thích, rót từng lớp rau câu vào khuôn. Sau khi múc lớp thứ nhất, đợi se mặt lại thì múc đổ lớp thứ 2. Khi khuôn nguội thì bạn cho vào tủ lạnh đợi đông.

Lưu ý: Bạn có thể thay các tầng của rau câu bằng nhiều vị khác theo sở thích và cũng có thể làm nhiều tầng rau câu hơn nữa.

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-5-239eb07a-7106-4100-aa43-14e99b425529

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-6-7991202b-c51c-416e-8bd0-b7d7421434bd

cach-lam-rau-cau-ngon-an-toan-ve-sinh-tin-chieu-7-0c0b52fb-240a-442b-8eeb-9c00dd2661e2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*