Bánh bao chay khoai lang tím vừa ngon vừa đẹp mắt. Vào các ngày rằm, ngày ăn chay, bạn có thể thực hiện món bánh ngon này. Người ăn chay mặn đều dùng được.

Để làm bánh bao chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Phần bánh màu trắng:

200g bột mì đạ dụng
1 thìa cà phê men nở instant yeast
4g đường (tùy chọn)
100ml nước ấm

Phần bánh màu tím:

200g bột mì đa dụng
1 thìa cà phê men nở  instant yeast
4g đường
100ml nước ấm
1 củ khoai lang tím cỡ vừa
Dầu ăn để phết lên bánh

banh-bao-chay-khoai-lang-tim7

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ thái miếng nhỏ sau đó mang hấp chín chừng 15 phút. Sau đó dùng muỗng nghiền mịn khoai ra.

Thực hiện phần bột trắng: Trong 100ml nước ấm khoảng 35 độ C, hòa tan men nở và đường.  Sau đó để sang một bên khoảng 5 phút.

Trong một tô nhỏ, trộn bột mì với khoai lang tím đã nghiền mịn, sau đó từ từ đổ phần men đã hòa tan ở trên vào. Dùng tay nhào thật kỹ, nếu lúc đầu bị dính tay bạn có thể rắc thêm chút bột áo nhưng đừng quá nhiều sẽ làm bột bị khô. Nhào đến khi bột mịn mượt là được. Thực hiện tương tự với phần bột trắng.

Để bột chừng 1 giờ vào chỗ kín cho đến khi phần bột nở gấp đôi.

Trên một mặt phẳng, dùng cán bột, cán bột thành 2 miếng tròn có đường kính bằng nhau. Sau đó đặt miếng bột màu tím lên trên miếng bột màu trắng, và cuộn tròn lại.

Dùng dao miếng bột đã cuộn thành từng miếng có kích thước như nhau. Lúc này đặt nồi hấp lên bếp, có đổ sẵn nước ở đáy nồi thêm chút giấm để bánh được trắng, bạn đun cho đến khi nước bốc hơi thì đắt bánh vào.

Hấp bánh trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy kín vung thêm 5 phút nữa là bánh đã chín và nở hoàn toàn. Xếp bánh ra đĩa, dùng nóng.

Nếu bạn muốn bánh có thêm vị ngọt béo của sữa thì có thể thay phần nước ở trên bằng phần sữa tươi không đường có dung lượng tương đương khi làm bánh bao chay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*