Nguyên liệu:
– 2 quả xoài chín khoảng 400g
– 1 quả chanh
– 200ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem
– 100ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
– 2 thìa súp bột gelatine.
Cách làm:
– Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đuntan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.
– Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
– Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.