Hẳn bạn đã từng biết đến món chả mực Hạ Long trong top 50 món ăn nổi tiếng Việt Nam. Hãy cùng trổ tài theo cách làm chả mực Hạ Long với công thức thật chuẩn này nhé!

Nguyên liệu:

– Mực mai
– Mắm
– Hạt nêm
– Hạt tiêu
– Hành khô

Dac-san-cha-muc-Ha-Long-1kg-Chi-voi-199000d

Thực hiện:

Bước 1: Để làm chả mực ngon thì nên làm bằng mực mai và mực càng tươi thì càng ngon. Mực rửa sạch, bóc bỏ mai, bóc bỏ phần bầu mực và ruột, bóc bỏ răng mực và bóc bỏ luôn cả phần da mực.

Bước 2: Phần thân mực đem thái miếng cỡ đốt ngón tay cái. Phần râu và vây mực (là phần giải dài nằm ở 2 bên của con mực) thì đem thái thật nhỏ.

Bước 3: Chả mực được giã bằng cối sẽ dai hơn nhưng nếu muốn tiết kiệm sức có thể dùng máy xay để xay.

Nếu dùng máy xay thì trước khi xay nên cho phần thân mực vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng (khi mực hơi đông đá). Sau đó lấy mực ra bẻ nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn (nên xay một ít một kẻo không đều và có thể làm cháy máy).

Tiếp tục làm lại công đoạn trên 2 lần nữa. Trước khi xay lần 2 thì cho vào mực 1 ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để khi xay máy sẽ trộn đều gia vị và mực.

Bước 4: Trộn đều phần mực đã xay nhuyễn với phần mực thái nhỏ cho đều. Vừa trộn vừa dùng thìa quết cho chả được nhuyễn hơn (càng quết nhuyễn càng tốt). Sau đó xoa dầu ăn vào tay (cho khỏi dính tay) rồi nặn chả mực thành những miếng tròn dẹt.

Bước 5: Cho lượng dầu ăn đủ ngập mặt miếng chả, đun nóng già rồi thả từng miếng chả vào rán vàng 2 mặt là được (khi rán chả sẽ nở rất to nhưng sau khi vớt ra chả sẽ bị xẹp và co lại nên khi nặn chả thì nên lặn to bản một chút).

Cho chả mực ra đĩa và dùng nóng.

Món chả mực chấm cùng tương ớt thật tuyệt, bạn hãy thử nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*