Đậu hũ cung cấp nhiều protein, các vitamin B, sắt, canxi và chất xơ tốt cho tiêu hóa. Đậu hủ  không thể thiếu trong các món ăn chay . Kì này ta thực hiện món  Đậu phụ om nấm đông cô  nhé !

Nguyên liệu:

– 5 bìa đậu phụ non.

– 15-20 tai nấm hương. Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

dau-phu-om-nam-dong-co3

Cách chế biến:

– Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

– Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.

– Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*