Bạn có thích ăn chuối không? chuối là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu kali có ích cho hê tim mạch, đặc biệt những người bị cao huyết áp nên ăn từ 3-4 quả chuối 1 ngày, chuối có nhiều tác dụng như thế, nó còn có thể làm được nhiều món ăn khác như chuối tươi,bánh chuối, kem chuối … những bạn ham mê thích kem thì không thể từ chối món kem chuối mát lạnh, ngọt bùi béo ngậy này được. Hãy cùng chúng tôi  học cách làm kem chuối đơn giản tại nhà các bạn nhé.

Nguyên liệu làm kem chuối
6 quả chuối tây chín vàng.

250g dừa nạo(có thể thay thế bằng nước cốt dừa).

50g lạc rang chín, giã nhỏ.

socola.

kemchuoi7

Cách làm kem chuối tại nhà

Lấy 200g dừa nạo xay nhuyễn với 250ml nước, sau đó cho thêm vài hạt muối, đường vào rồi cho lên bếp đun sôi.

Dùng một ít bột sắn, hoặc bột năng hòa với nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Bắc ra để nguội.

Nếu không có thời gian bạn có thể thay thế việc này bằng việc mua nước cốt dừa, cho nước cốt dừa và đường vào xoong đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó pha bột sắn hoặc bột năng vào nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt, ngọt.

Tiếp theo bạn lấy quả chuối để vào túi nilong, sau đó dùng thớt đè mạnh lên chuối để làm chuối hơi bẹp, bạn làm bẹp chuối nhẹ thôi sau đó cho que tre cắm vào một đầu của quả chuối, sau đó rưới nước cốt dừa sền sệt vào xung quanh trái chuối đó, tiếp theo là rắc đều dừa sợi và lạc rang đã giã nhỏ vào xung quanh quả chuối, sau đó dùng túi nilong bọc chặt và để tủ lạnh trong vòng 3-4 giờ là có thể thành kem chuối rồi.

Bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng socola, lấy vài thanh socola đem đun chảy và quết đều socola lên chuối, sau đó rắc dừa hoặc lạc xung quanh chuối, và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là đã có được que kem chuối hương vị socola rồi.
Một cách khác là cho socola phủ lên 2/3 quả chuối còn 1/3 thì phủ nước cốt dừa đun bột năng hoặc bột sắn, sẽ tạo nên món kem màu sắc bắt mắt.

Chỉ với vài phút là bạn đã có thể làm được xong món kem chuối ngon lành tại nhà rồi đấy. Hãy đọc bài cách làm kem chuối đơn giản tại nhà và thử làm các bạn nhé, hãy để cả gia đình bạn được thưởng thức món kem chuối mát lạnh vào ngày hè nào, chắc chắn bạn sẽ làm được thôi phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*