Bánh chuối hấp béo ngậy nước cốt dừa kết hợp đậu phộng rang vàng đã trở thánh món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Bánh trong dẻo, thơm ngon lại rất dễ làm.
 
Nguyên liệu
– 1 nải chuối sứ chín
– 100 g bột năng
– 50 g bột báng, ngâm nở
– 150 g bột gạo
DSC08428
– 250 g dừa nạo, vắt lấy 1 bát nước cốt và ½ bát nước dảo
– 150 g đường cát
– 100 g đậu phộng rang, giã nát.
Thực hiện:
– Bóc vỏ chuối, thái khoanh dày 5 mm. Ướp chuối với 50 g đường, để ngấm 30 phút.
– Pha bột: 70 g bột năng, 150 g bột gạo, 50 g đường, 4 bát nước lã, một ít vani, khuấy đều hỗn hợp, để bột nở 20 phút.
– Thoa dầu vào khuôn, xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp bột. Hấp bánh chín trong, để nguội.
– Nước dừa: 1 bát nước cốt, ½ bát nước dảo, 30 g bột năng, 50 g bột báng, 3 thìa đường, ½ thìa muối, khuấy đều, để lửa liu riu. Bột chín sánh lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Xếp ra đĩa, rưới nước dừa, lạc rang.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*