Cà chua nhồi thịt sốt thơm là món ăn ngon đơn giản mà dinh dưỡng mà bạn có thể trổ tài cho cả gia đình thưởng thức .

Nguyên liệu:

– Cà chua 4 trái.

– Giò sống 100gr.

– Thịt heo xay 100gr.

– 2 tai nấm mèo.

– Nửa trái thơm.

– Bột năng, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, hành củ, tỏi, nước mắm.

ca-chua-nhoi-thit-sot-thom

Cách chế biến:

Giò sống, thịt heo xay, nấm tai mèo (thái nhuyễn), hành củ (băm nhỏ) thêm bột ngọt, bột nêm, đường, nước mắm, trộn đều và để 15 phút cho thấm gia vị.

Cà chua cắt làm đôi, lấy muỗng múc hết phần ruột cà. Tiếp theo ta nhồi thịt vào từng miếng cà chua sao cho đẹp mắt rồi mang lên nồi hấp cho chín.

Phần nước sốt thơm: thơm băm nhỏ, bột năng trộn với nước. Đặt chảo lên bếp, phi thơm chút hành tỏi cho vàng, cho thơm vào đảo cho 1 chút bột nêm, đổ nước bột năng đun cho sánh lại.

Đổ nước sốt lên phần cà chua nhồi thịt đã hấp chín là hoàn thành món ăn thơm ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*