Cá cơm kho xoài với chế biến đơn giản sẽ là món kho ngon cho các bữa cơm gia đình. Cá cơm kho thấm vị mặn ngọt kết hợp với vị chua của xoài phải làm bữa cơm ngon miệng hơn.
 
Nguyên liệu: 
– 300g cá cơm
– 1 quả xoài xanh
– 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường
– Tỏi, hành tím bằm nhuyễn, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, màu điều.
20130119170704_1
Cách làm:
– Cá cơm bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, ướp với màu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm, một muỗng cà phê đường, dầu ăn và nửa số tỏi, hành tím băm khoảng 30 phút.
– Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.
– Phi thơm số tỏi, hành tím còn lại rồi cho một nửa số xoài xanh vào, nêm phần đường còn lại, rim lửa nhỏ, tạo màu hanh vàng cho xoài.
– Cho tiếp cá vào đến khi cá gần cạn nước, cho phần xoài còn lại, nêm ít nước sôi, kho cạn, rắc tiêu, om thêm vài phút.
– Dùng nóng với cơm trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*