Hãy thay đổi cách chế biến món ăn từ cá điêu hồng thay vì nấu canh, hoặc chiên thì bạn hãy chế biến thành món cá hấp muối hột kì này xem sao!

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng.

– 200g muối hột.

– Hành lá, rau sống, ớt, đường, đậu phộng rang.

tải xuống

Cách chế biến:

– Cá điêu hồng đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang, ruột, rửa sạch với nước. Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch. Lấy chiếc nồi sạch, rải lớp muối hột dưới đáy nồi, dày khoảng 2cm.
– Đặt cá lên trên, đậy nắp nồi lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó mở nắp nồi, trở cá lại và hấp tiếp 10 phút nữa
– Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn cho lên bếp với chút dầu nóng để làm mỡ hành.

– Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Pha chén nước mắm ớt chua ngọt.

– Cá điêu hồng chín cho ra đĩa, thoa một lớp mỡ hành lên trên cùng ít đậu phụng rang. Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng, bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*