Cá rô đồng được ưa thích vì thịt mát, lành tính, có thể chế biến được nhiều món ăn như kho tộ, nướng, chiên cho đến canh chua, canh cải bẹ xanh, hoặc kho tương, kho cả chua…

Nấu món cá rô kho cải chua không quá cầu kỳ nhưng lại cần sự chu đáo. Không phải là món cao lương mĩ vị nào đó, chỉ là món ăn được làm từ những sản vật đồng quê, điều đó khiến cho món cá rô đồng kho cải chua ăn vào tiết trời lành lạnh trở nên giá trị hơn đối với người ta.

Nguyên Liệu:

– 500g cá rô
– 400 cải chua
– Hành lá, ớt sừng

– 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu

_mg_5881

– 2 thìa cà phê đường, 1/ thìa bột ngọt- Nước mắm – 50gr tương hạt – nước màu

Các bước thực hiện:

– Cá rô đánh vảy, rửa sạch, để nguyên con. Ướp cá với hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, nước màu, để thấm 20 phút.
– Cải chua tách bẹ, rửa sạch, xắt đoạn vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
– Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt xắt lát.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho tương hạt vào xào sơ với cải chua khoảng 3 phút, sau đó cho cá rô vào, nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường, đun với lửa nhỏ cho cá săn, chế vào 1/2 chén nước, kho cho cá và cải chua thấm gia vị, sau đó cho ớt vào và nêm nếm lại vừa ăn.
– Cho cá ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*