Cần nước xào thịt bò là món ăn đầy đủ dinh dưỡng thích hợp trong các bữa cơm người Việt. Trong rau cần có vị ngọt, tính mát, nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa và đặc biệt đối với người cao huyết .

Nguyên liệu:

– Cần nước: 200g

– Thịt bò phi lê thái mỏng: 100g (hoặc tùy ý bạn)

– Gia vị, một quả cà chua, tép tỏi

can-nuoc-xao-thit-bo-ngon-com

Cách làm:

– Rau cần nhặt kỹ, dùng móng tay bấm vào, phần nào già thì bỏ, phần non cắt khúc khoảng 1 ngón tay. Cà chua bổ làm tư.

– Thịt bò ướp với nước tương, tỏi và dầu hào trong 30 phút.

– Đun nóng chảo, cho dầu sôi, trút thịt bò và cà chua vào xào sơ rồi đổ ra dĩa.

– Thêm dầu, cho rau cần vào xào tái trong 1 phút, nêm gia vị. Cho thịt bò và cà chua đã chín vào đảo đều. Tắt bếp. Rắc tiêu và ngò lên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*