Với thơi tiết nhiệt đới của Việt Nam, một tô canh chua đậu rồng cá bông lau sẽ giúp cơ thể được giải nhiệt. Cuối tuần các Mẹ hãy làm món này để cả nhà được thương thức nhé.
Nguyên liệu:
500g cá bông lau
200g đậu rồng
1 trái ớt
20g hành tím
50g me chín
10g rau om, ngò gai, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Cá bông lau làm sạch, để ráo, cắt khoanh vừa ăn
Đậu rồng tước xơ, rửa sạch, xắt lát xéo. Ớt băm nhỏhoặc thái sợi.Hành tím bào mỏng. Me chín cho vào khoảng 1/2 chén nước ấm, giằm lấy nước cốt. Rau om, ngò gai xắt nhỏ.
Đun sôi 800ml nước, cho cá vào nấu chín, vớt ra cho khỏi nát cá. Cho nước cốt me vào, nêm nước mắm, muối, đường vừa ăn, cho đậu rồng và cá bông lau vào, để sôi lại, tắt bếp, cho rau om, ngò gai, ớt vào.
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Múc canh chua ra tô, trút hành phi vào, dùng nóng.