Diềm heo là thớ thịt săn chắc vừa nạc vừa mỡ được lóc ra từ cổ con heo (hay còn gọi là nọng), có tính chất giòn giòn rất đặc trưng và phù hợp để bạn sử dụng làm nguyên liệu cho món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Các món ăn từ diềm heo chưa thật sự được phổ biến rộng rãi, để giúp chị em có thêm lựa chọn để chế biến nên cho gia đình những món ăn lạ miệng, hấp dẫn, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món diềm heo nướng cuốn cải xanh lạ mà ngon như sau nhé.

Nguyên liệu làm món diềm heo nướng cuốn cải xanh

– Thịt diềm heo: 500g;
 
– Cải bẹ xanh: 300g, bạn nên chọn loại vừa không quá già, không quá non cho ngon nhé;
 
– Sả non: 100g;
 
– Ớt xanh: 2 trái;
 
– Tiêu sọ tươi: 2 nhánh;
 
– Rau mùi: 50g;
 
– Chanh: 1 trái;
 
– Hành khô, tỏi: 50g;
 
– Gia vị: Muối sống, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, ớt bột.
 
Huong-dan-lam-diem-heo-nuong-cuon-la-cai

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Sả: Tách vỏ già, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, băm nhuyễn;

– Diềm heo:

+ Rửa sạch với nước lạnh, dùng muối tinh xát kỹ, rồi xả lại với nước, để ráo;

+ Thái diềm heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp với 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thài sả băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn sao cho vừa ăn, để trong 2 tiếng cho diềm ngấm thật đều gia vị.

– Cải bẹ xanh: Nhặt và rửa sạch, tách lá, để ráo, chỉ lấy phần lá thôi bạn nhé;

– Ớt trái xanh: Rửa sạch, bỏ cuống;

– Tiêu sọ tươi: Rửa sạch, tách hạt;

– Chanh: Lấy nước cốt;

– Rau mùi: Nhặt sạch, để ráo.

Thực hiện làm món diềm heo nướng cuốn cải xanh

– Làm muối chấm ăn kèm: Bạn cho vào cối 2 trái ớt xanh, 3 thìa muối sống, 1 thìa bột ngọt giã thật nhuyễn mịn. Đổ muối ra đĩa nhỏ, cho thêm nước cốt chanh và tiêu sọ lên trên nhé.

– Bày rau mùi, cải bẹ xanh ra đĩa để ăn kèm với diềm heo nướng;

– Đối với diềm heo, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

+ Cách 1: Cho diềm heo đã ngấm gia vị ra đĩa, rồi cho lò nướng ra bàn vừa nướng vừa thưởng thức món ăn, rất hấp dẫn nhưng lại mất khá nhiều thời gian trong quá trình thưởng thức;

+ Cách 2: Nướng diềm heo bằng lò nướng rồi cho ra đĩa và thưởng thức món ăn hấp dẫn này;

+ Trong quá trình nướng diềm, bạn nên nướng khi thịt vừa chín tới khi ăn sẽ ngọt và béo hơn, không nên nướng chín vàng quá nhé, thịt sẽ mất đi vị ngon đặc trưng nhé.

– Với món ăn này, bạn sử dụng lá cải bẹ xanh cuốn với diềm heo, rau mùi rồi chấm muối ớt ăn kèm sẽ rất hợp vị và lạ miệng đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*