Đùi gà rim mặn thơm ngũ vị hương, da gà giòn, thịt gà mềm thấm gia vị và mật ong sẽ thay đổi khẩu vị hàng ngày của bạn.

Nguyên liệu:

– 2-3 cái đùi gà lớn

– Mật ong, dầu hào, hành lá, ngũ vị hương, đường, hành khô, nước mắm, muối.
dui-ga-sot-8-1365341531_600x0
Cách làm
– Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà.

– Cho vào âu gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ.

– Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.

– Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.

– Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước bạn có thể đổ vào một ít nước sôi.

– Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Đun đến khi vừa theo ý của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*