Vịt kho nước mía kết hợp với ngũ vị hương vừa thơm, vịt vừa mềm ăn với cơm hay với bánh mì đều hết ý. Cách thực hiện món ngon này như sau:

Nguyên liệu: 
– Đùi vịt góc tư : 500g
– Nước mía : 1 chén
– 3 cây sả
– Hành tỏi băm
– 1 muỗng ớt bột
ngt
– 2 trái ớt hiểm
– Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm
Thực hiện:
– Thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị. Ướp với 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.

– Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn, thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗng dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước, kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.

– Cho thịt vịt ra đĩa. Dùng nóng với cơm, xôi hay bánh mì đều được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*