Món ếch kho tộ đậm đà hương vị, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt. Cả nhà cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

– Thit ếch: 500gr

– Ớt khô: 10gr

– Gia vị: tỏi, hành, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn…

ngon-mieng-ech-kho-to

Cách làm:

Bước 1: Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước

Bước 2: Cho ếch vào tô, rưới 2 thìa súp nước mắm và 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường lên trên. Ướp thịt ếch trong 20 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp và phi thơm tỏi sau đó cho ếch vào đảo sơ qua  để thịt ếch săn rồi rắc ớt khô lên đảo đều. Cho ếch vào thố khi gần đến bữa ăn thì cho nồi lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước mắm sệt lại sau đó rắc một thìa cà phê tiêu lên mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*