Gan heo là nguyên liệu thân thuộc và ít tốn kém, lại có tác dụng bổ huyết rất tốt. Gan cũng dễ được chế biến thành nhiều món ngon, nếu không thích vị cay, bạn có thể xào gan với dứa cũng rất đưa cơm đấy!
Cách làm món gan xào cay:
tải xuống

– Rửa gan với nước muối cho hết mùi, sau đó ướp cùng rượu và bột năng trong vòng 15-20 phút.

– Băm nhỏ gừng, tỏi, cắt hành lá thành khúc.

– Chuẩn bị sốt cay gồm xì dầu, giấm, đường, muối, ớt xay.

– Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục thêm gan, gừng, hành lá, đảo nhanh tay trên lửa to.

– Cho nước sốt vào xào chung, đến khi gan săn lại là đã chín, bắc ra dùng nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*