Với nguyên liệu quen thuộc như mực nhưng nhờ tài khéo léo của đầu bếp đã biến tấu thành những món ăn vừa lạ miệng, hấp dẫn lại giàu dưỡng chất

Nguyên liệu: 
200g  mực lá
1 trái  dưa leo lớn
1/2 củ hành tây
30g húng lủi
1 miếng gừng non
1 trái ớt sừng cắt sợi
1377912191-muc-chien--1-
1 thìa súp bột chiên gà giòn
1 thìa súp mayonnaise
1 thìa súp bột mì
1 thìa súp tương ớt
1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, mè rang, dầu ăn
Các bước thực hiện: 
Dưa leo, gừng, hành tây và húng lủi rửa sạch. Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày khoảng 3mm, sau đó ướp chút đường, trộn đều. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc sạch vỏ, cắt múi cau rồi ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ
Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm. Trộn đều hỗn hợp bột chiên gà giòn và bột mì, sau đó áo mực qua hỗn hợp một lớp mỏng. Làm nóng chảo dầu, cho mực vừa tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
Trộn đều xốt mayonnaise, tương ớt và dầu mè trong chén. Trút phần xốt vừa pha vào tô dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mè rang và mực chiên, trộn đều
Dọn gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và trang trí húng lủi lên trên. Dùng ngay.
Mách nhỏ:
Khi mua mực lá nên lựa con còn tươi, màu trắng đục, có độ dẻo. Mực sau khi rửa sạch ngâm qua nước muối 5 phút sẽ dai giòn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*