Mực giòn dai, nhai sần sật thơm mùi ớt chuông cay cay rất thích hợp trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– 500 g mực tương

– 1/2 quả ớt xanh, một vài quả ớt đỏ nhỏ

– Nước tương, tương ớt, dầu hào, muối, rượu nấu ăn, bột gừng, bột thì là.

muc-tuong-xao-ot-chuong-cay-cay4

Thực hiện:

Rửa sạch mực, để ráo, cắt thành các dải mỏng. Đặt mực vào bát trộn, sau đó thêm nước tương, tương ớt, tỏi, gừng, rượu nấu ăn và muối, trộn đều và ướp khoảng 1 giờ. Trong lúc chờ ướp mực, thái sẵn hành tây và ớt xanh.

Đặt một chảo gang sâu lòng lên bếp, cho một chút dầu vào chảo rồi xào qua hành tây, giữ lại một nửa hành tây trong chảo gang. Dùng một chảo khác xào hành tây cùng ớt đỏ, khi hành tây mềm, trút mực vào chảo xào cùng, giữ lại phần nước.

Đảo đến khi mực chín săn lại, cho thêm nước ướp, bột thì là và ớt xanh vào chảo đảo đến khi ớt chín, trút mực sang chảo gang sâu để giữ nhiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*