Nui xào hải sản hấp dẫn đầy đủ dinh dưỡng từ tôm, mực thích hợp cho các buổi ăn sáng. Cùng học cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần có:

Phần nhân:

– 100gr nui
– 60gr tôm
– 40gr mực
– 15gr cần tây
– 20gr hành tây
– 45gr cà chua
nui-xao-hai-san-ngon-tuyet2

Nước sốt ướp mực:

– 1/8 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng canh rượu rum trắng

Gia vị:

– 1 muỗng canh dầu ôliu
– 10gr bơ
– 2 muỗng canh đường trắng
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê pho mai
– 4 muỗng canh nước sốt cà chua
– Húng quế
Thực hiện :
– Đầu tiên,  rửa sạch và thái nhỏ tôm, mực, hành tây, cần tây.

– Nui đem chần qua này. Cà chua thái miếng nhỏ, pha hỗn hợp nước sốt rồi ướp với mực.

– Sau đó, xào qua mực và tôm rồi cho ra bát. Tiếp đến, cho bơ vào chảo đun chảy, thêm dầu ôliu, đường, húng quế, muối, nước sốt cà chua, 40ml nước, cà chua đậy nắp đun nhỏ lửa. Rồi thêm hành tây, cần tây, mực, tôm, nui vào đảo nhanh tay bắc ra là xong.

– Cuối cùng, cho ra đĩa rồi các ấy rắc thêm ít pho mai lên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*