Tép đồng đặc sản miền Tây, chỉ cần 1 buổi kéo lưới bạn đã có mớ tép đồng đem về rảng sả lá chanh dùng ăn cơm.

Nguyên liệu:

– 150 g tép đồng, 5 cây sả, 1 nắm lá chanh.

– Muối, đường, nước mắm, hành lá và hạt nêm.

tep-dong-3-8358-1386639860

Cách chế biến:

– Tép đồng mua về cho vào rổ xóc sạch với nước. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo nước. Sau đó ướp tép với ít muối trong khoảng 10 phút.

– Sả thái nhỏ phi thơm với hành rồi cho tép vào xào chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho lá chanh thái nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Dọn món ăn ra đĩa rồi dùng nóng với cơm trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*