Thịt lợn từ lâu đã quá quen thuộc đối với các bà nội trợ cũng như các gia đình, có rất nhiều cách để chế biến món ăn này như : rang, luộc, kho…và mỗi cách đều mang lại những hương vị riêng. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt lợn xào xả ớt đơn giản giúp bạn có thể thay đổi bữa ăn hằng ngày cho gia đình.

Nguyên liệu làm thịt lợn xào sả ớt

– Thịt lợn chọn  loại ngon: 300 gam

– Các loại gia vị : muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào.

-Xả, ớt, tỏi tươi

IMG_7628

Tiến hành làm món thịt lợn xào sả ớt

  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng , to vừa ăn, nên thái để cả bì để món ăn được ngon hơn.
  • Xả, ớt đem rửa sạch thái nhỏ cho vào bát
  • Tỏi bóc vỏ băm huyễn, sau đó phi thơn, vàng
  • Ướp thịt lợn đã thái + xả, ớt + dầu hào+ 1 chút muối + 1 chút hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút
  • Bắc chảo lên bếp đổ hỗn hợp thịt lợn đã được ướp + tỏi phi thơm, vàng và bắt đầu xào.
  • Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một chút muối ăn vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm thì tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Yêu cầu món thịt lợn xào sả ớt

  • Thịt đã chín mềm, có mùi thơm của các gia vị xả, hạt tiêu và vị cay của ớt
  • Nêm gia vị vừa miệng mọi người ăn
  • Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn
  • Món ăn thường ăn nóng và ăn kèm với cơm

Trên đây là cách làm món thịt lợn xào sả ớt đơn giản giúp bạn có thể giúp thay đổi các khẩu phần ăn hằng ngày và giúp gia đình bạn có thể cảm thấy ngon miệng hơn. Hãy luôn chú ý đến khẩu phần ăn hằng ngày để gia đình bạn luôn được ngon miệng bạn nhé. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*