Trứng cút sốt me, bạn đã ăn bao giờ chưa, với hương vị thơm ngon, chua ngọt mặn nhẹ, cách làm món trứng cút sốt me ngon lạ này đã hấp dẫn không biết bao nhiêu người đặc biệt là các bé yêu rồi đấy, không những thế trong trứng cút còn chứa rất nhiều vitamin tự nhiên cần thiết cho sức khỏe mà bạn cần bổ sung vào cơ thể hàng ngày mà không phải ai cũng biết, vậy hãy thử chế biến và thưởng thức món ăn cực kỳ hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm trứng cút sốt me

– Trứng cút: 20 quả;
 
– Me chín: 50g;
 
– Mỡ heo: 100g;
 
– Dưa leo: 1 trái;
 
– Rau răm: 100g;
 
– Ớt sừng: 5 trái;
 
– Tỏi: 50g;
 
– Bột năng: 1 thìa;
 
– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt bột, nước mắm, ớt bột. 
 
1345169775-trungcutxot-bep-eva15

Sơ chế nguyên liệu làm trứng cút sốt me

– Mỡ heo:

+ Rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn:

+ Rán chín vàng cho ra hết mỡ, vớt tóp mỡ để riêng cho ráo;

– Trứng cút:

+ Luộc chín, bạn cần lưu ý khi luộc trứng cút nên cho thêm một ít muối để khi bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng hơn nhé. Trứng chín, vớt ra tô nước lạnh, bóc sạch vỏ, để ráo nước;

+ Sử dụng mỡ nước chiên lấy tóp mỡ cho vào chảo chống dính, khi mỡ nước sôi, bạn cho trứng cút vào chiên chín vàng đều các mặt, vớt ra, để vào đĩa có giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên trứng cút bạn nên chiên với lửa vừa nhé, nếu lửa to quá trứng cút sẽ nhanh bị cháy, lửa nhỏ quá trứng lâu chín, ngấm mỡ và không có màu vàng đẹp mắt.

– Me chín:

+ Ngâm vào bát nước ấm, dùng tay bóp nát cho me tan hết, lọc lấy nước, bỏ bã;

+ Cho vào bát nước me 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa bột năng, khuấy tan đều;

– Rau răm: Nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước, ½ thái nhỏ, ½ để nguyên;

– Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát mỏng xếp quanh viền đĩa dùng để bày món trứng cút sốt me;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

– Tỏi: Lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thực hiện làm món trứng cút sốt me

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với tỏi băm nhuyễn, ½ ớt thái lát và một ít ớt bột cho món ăn cho màu sắc hấp dẫn;

– Cho hỗn hợp nước me đã pha gia vị vào, vặn lửa nhỏ vừa, khi nước me sôi, sít lại chuyển sang màu cánh gián đậm bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho trứng cút đã chiên chín vàng vào, đảo đều trong 3-5 phút để nước sốt me bao quanh trứng cút thành một lớp mỏng là được rồi đấy;

– Tắt bếp, bày món trứng cút sốt me ra đĩa có xếp sẵn dưa leo thái lát, rắc lên phía trên phần rau răm thái nhỏ, ớt thái lát và một ít tiêu bột để món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn nhé;

– Phần rau răm còn lại bạn bày ra một đĩa nhỏ để ăn kèm;

– Món trứng cút sốt me đã có vị vừa ăn rồi, nhưng để món ăn thêm phần đậm đà hơn bạn có thể dùng kèm với muối tiêu chanh nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*