Sứa biển chế biến được khá nhiều món ngon như lẩu sứa, bún sứa, gỏi sứa. Sau đây là món nộm sứa xoài xanh. Đây là một gợi ý hay cho những bà nội trợ bận rộn hay những ông bố không khéo tay lắm cũng có thể tự làm được cho mình một đĩa mồi.

Nguyên liệu:
Nộm sứa: 200gr/túi đã ngâm sẵn gia vị bán rất nhiều trong các siêu thị
Xoài xanh: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)
Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường
cach-lam-goi-sua-xoai-xanh
Tỏi, ớt
Rau thơm, rau mùi, kinh giới
Các bước thực hiện nộm sứa xoài xanh: 
– Cắt túi sứa, đổ sứa ra một cái rây cho ráo nước
– Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ
– Các loại rau nhặt rửa sạch
– Hạt điều hoặc lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
– Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ như trên. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi
– Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10ph cho ngấm
– Trước khi ăn trộn rau vào, rắc hạt điều/lạc lên trên
Mách nhỏ: 
Thường thì các món gỏi trộn hay đi kèm với lạc rang, tuy nhiên hãy thử thay bằng hạt điều một lần nhé.Vị bùi, giòn của hạt điều chắc chắn sẽ khiến món gỏi trở nên ngon hơn, lạ miệng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*