Vị chua của me quyện với vị thơm của gừng và cam thảo, là món ăn vặt khá hấp dẫn đối với chị em phụ nữ. Ngoài ra ô mai me còn có tác dụng chữa ho, làm ấm bụng và kích thích tiêu hóa.

Nguyên liệu:

– 400g quả me chua

– 150g đường nâu

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 lát vỏ quýt khô

– 1 củ gừng nhỏ

– Một ít cam thảo xay

– 1 thìa canh bột năng hay bột nếp

– Có thể thêm ớt bột nếu bạn thích vị cay.

14-147629-1375789048_500x0

Cách làm:

Bước 1:

– Me dùng để làm ô mai nên chọn loại me chua, quả chín.

Bước 2:

– Tiếp theo dùng tay tách bỏ vỏ me, cắt từng quả me thành 2 – 3 phần bằng nhau.

Bước 3:

– Vỏ quýt khô thái chỉ.

Bước 4:

– Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, giã mịn.

Bước 5:

– Cam thảo xay mịn.

Bước 6:

– Tiếp theo cho me, gừng, ớt bột, vỏ quýt khô, đường nâu, muối vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, thỉnh thoảng cho vào một ít nước sôi nóng. Tiếp tục đun đến khi me sốt dẻo, nêm thêm đường tùy theo bạn thích ăn chua nhiều hay ít.

Bước 7:

– Cho từ từ bột năng vào, trộn đều khoảng 2 phút, tắt bếp, để nguội.

Bước 8:

– Dùng thìa múc một ít me lăn qua cam thảo xay, dùng tay vo tròn lại, làm cho hết phần me và cam thảo.

Bước 9:

– Cuối cùng gói từng viên ô mai me vào bọc nilon sạch, cất vào lọ dùng dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*