Thịt cá diêu hồng có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường đươc các bà nội trợ miền Tây chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chưng tương, chiên tươi, nướng lá sen… Bên cạnh đó có một món ăn tuy đơn giản nhưng lạ miệng là canh chua cá diêu hồng. Hãy cùng xem cách thực hiện ngay sau đây để có được một nồi canh chua cá diêu hồng thật ngon nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng
  • 300gam măng chua
  • 2 trái cà chua, 1 trái ớt, hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

Cách thực hiện:

– Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.
– Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

– Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

– Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với và chút muối.

– Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

– Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

Hoàn thành món canh chua cá điêu hồng thật nhanh chóng vào đơn giản. Chúc bạn thành công vơi món ăn này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu canh chua cá ngát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*