Có rất nhiều món ăn quen thuộc được chế biến rất đơn giản và tiết kiệm thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn nguồn dinh dưỡng quý báu mỗi ngày mà không phải ai cũng biết, một trong những món ăn có ý nghĩa như thế là món canh rau ngót nấu tôm thịt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng,  mình xin chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rau ngót với tôm thịt đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu nấu canh rau ngót với tôm thịt

– Rau ngót: 300g;
 
– Mướp hương: 1 trái nhỏ;
 
– Thịt nạc thăn: 100g;
 
– Tôm sú loại vừa: 3 con;
 
– Hành khô, tỏi: 50g;
 
– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
 
Cach-nau-canh-rau-ngot-voi-tom-thit-don-gian-tai-nha

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Thịt: Rửa sạch, thái lát mỏng;

– Tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi;

– Ướp tôm thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ¼ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị. Rồi băm hoặc giã nhuyễn, vo viên tròn nhỏ;

– Rau ngót: Tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ;

– Mướp hương: gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 3cm, chè làm 4;

Thực hiện làm món canh rau ngót nấu tôm thịt

– Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột;

– Cho vào nồi 500ml nước, khi nước sôi, bạn cho tôm thịt đã viên tròn vào, vặn lửa nhỏ để tôm thịt chín và không bị nước sôi mạnh làm bung ra. Nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn;

– Khi thấy tôm thịt đã chín tới, bạn cho nấm hương vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp rau ngót vào. Khi thấy nồi canh sôi lại, bạn tắt bếp, rắc nhẹ một ít hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy;

– Nếu bạn chưa ăn ngay, bạn nên vớt rau và mướp ra bát cho nguội, khi nào ăn thì đổ nước canh vào, như vậy rau không bị ngâm lâu trong nước canh nóng nên không bị đỏ và nồng, canh sẽ ngon ngọt hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*