Vào những ngày tiết trời chuyển lạnh như thế này mà được thưởng thức hương vị thơm ngon, ấm áp của những món canh vừa hấp dẫn vừa đủ chất dinh dưỡng vừa có khả năng làm ấm cơ thể quả thật không còn gì bằng. Nhằm giúp chị em có thêm lựa chọn trong việc chăm sóc bữa cơm hàng ngày của gia đình, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh sườn heo hầm củ quả ngon lạ đơn giản cho bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu nấu canh sườn heo hầm củ quả

– Sườn heo non: 300g
 
– Khoai sọ: 150g, bạn nên chọn loại củ nhỏ, tròn cho ngon nhé
 
– Khoai lang: 200g, bạn nên chọn khoai lang loại màu vàng nghệ để có vị ngọt đặc trưng và màu sắc hấp dẫn hơn nhé
 
– Cà rốt: 1 củ vừa
 
– Khoai tây: 150g
 
– Nấm rơm: 100g
 
– Hành lá, ngò gai(mùi tàu), ngò rí (rau mùi): 100g
 
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, ớt bột, tiêu, dầu ăn, hành khô.
 
images

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn

– Sườn heo non: Chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có pha ½ thìa muối cho sạch. Ướp sườn với ½ phần hành khô băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm,1/2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn để sườn nhanh ngấm gia vị trong 15 phút

– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa

– Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Khoai sọ: Gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi

– Nấm rơm: cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo

– Hành lá, ngò gai, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn hành lá, ngò gai, phần ngò rí để nguyên

Thực hiện nấu canh sườn heo hầm củ quả

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

– Cho sườn heo đã ướp ngấm gia vị vào xào săn đều dưới lửa vừa khoảng 5 phút rồi cho một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào

– Tiếp tục cho khoai sọ, khoai tây, khoai lang vào hầm chung, đến khi nồi canh sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước canh được trong rồi mới cho cà rốt vào nhé vì cà rốt sẽ nhanh chín hơn đấy

– Nêm thêm ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi canh với lửa vừa và vớt hết phần bọt bên trên (nếu có)

– Khi thấy các loại loại củ vừa chín tới, bạn thả nấm rơm vào, đun sôi thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp

– Rắc hành lá, ngò gai thái mịn, tiêu bột lên trên, có thể nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị là bạn đã hoàn thành món canh hầm củ quả cho ngày đông lạnh rồi.

– Cho canh ra tô lớn, rắc lên trên ngò rí và một ít tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn là bạn đã có thể thưởng thức món canh hầm này rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*