Với mùa hè oai bức như thời tiết hiện nay thì còn gì mát mẻ hơn những vị chua, ngọt hòa quyện của canh chua kết hợp nấu với cá lăng nữa chứ! Cùng vào bếp nhanh để làm món canh chua mát mẻ cho gia đình nhỏ của bạn nào!

Nguyên liệu: 
300g cá lăng
200g đậu bắp
200g cà chua
tải xuống (1)
100g bạc hà, 100g giá sống, 50g me chín, 1 củ hành tím, 1 ít rau om, ngò gai, ớt sừng, 1 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn; Nước mắm ớt ăn kèm.
Các bước thực hiện: 
Cá lăng làm sạch, cắt bỏ vây, chần sơ qua nước sôi.
Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát xéo. Cà chua thái múi cau. Bạc hà tước vỏ, thái lát xéo. Giá ngắt bỏ đầu, đuôi. Me cho vào khoảng 1/2 chén nước ấm, giằm lấy nước cốt, bỏ hạt. Ngò om, ngò gai thái nhỏ. Ớt sừng xắt lát.
Hành tím lột vỏ lụa, xắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn.
Đun sôi khoảng 800ml nước, cho muối, cá lăng vào nấu cho cá chín, vớt cá ra đĩa. Cho nước cốt me, cà chua vào, nêm nếm đường, hạt nêm cho vừa vị chua ngọt. Cho tiếp đậu bắp, bạc hà, giá vào, đun sôi trở lại, nêm lại vừa ăn. Trút cá trở lại nồi cho nóng, cho ngò om, ngò gai, ớt, tiêu vào.
Múc canh chua cá lăng cho vào tô, rắc hành tím phi lên. Dùng kèm với nước mắm mặn, cơm trắng hoặc bún tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*