Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn cất công một chút sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị.
Tham khảo:
- – Mực 150g
- – Tôm sú 150g
- – Thịt cua rỉa 100g
- – Thơm
- – Bạc hà 50g mỗi loại
- – Bông so đũa 50g
- – Cà chua 1 trái
- – Ngò gai
- – Rau om 30g
- – ớt sừng 1/2 trái
- – Nước cốt me 1/2 chén. Gia vị: hạt nêm
- – đường
- – Nước mắm
- – Tỏi băm
- – Dầu.
![](http://monngonviet.net/skins/images/step/1.png)
Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.
![](http://monngonviet.net/skins/images/step/2.png)
Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.
![](http://monngonviet.net/skins/images/step/3.png)
Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.
![](http://monngonviet.net/skins/images/step/4.png)
Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.
![](http://monngonviet.net/skins/images/step/5.png)
Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt.
![](http://monngonviet.net/skins/images/step/6.png)
Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.
Tham khảo món: Món canh chua cua nấu măng, Cách làm lẩu cua biển ngon