Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn cất công một chút sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị.

Tham khảo:

canh-chua-hai-san

  • – Mực 150g
  • – Tôm sú 150g
  • – Thịt cua rỉa 100g
  • – Thơm
  • – Bạc hà 50g mỗi loại
  • – Bông so đũa 50g
  • – Cà chua 1 trái
  • – Ngò gai
  • – Rau om 30g
  • – ớt sừng 1/2 trái
  • – Nước cốt me 1/2 chén. Gia vị: hạt nêm
  • – đường
  • – Nước mắm
  • – Tỏi băm
  • – Dầu.

Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.

Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.

Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.

Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.

Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt.

Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.

Tham khảo món:  Món canh chua cua nấu măngCách làm lẩu cua biển ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*